Để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của người dùng, Suzuki Việt Nam luôn coi trọng việc lắng nghe ý kiến ​​khách hàng và mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất. Thời gian gần đây, hãng xe liên tục giới thiệu và cải tiến các dòng sản phẩm dựa trên phản hồi của người dùng, bao gồm MPV 7 chỗ Ertiga Sport và SUV 7 chỗ XL7 mới. Trên thị trường quốc tế, kể từ năm 2018, Ertiga thế hệ mới nhất đã bán được 111.000 xe tại 20 quốc gia / vùng lãnh thổ. Mẫu xe ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 6/2019 và cũng được người dùng đón nhận nồng nhiệt. . Toàn bộ thiết bị áp dụng công nghệ nhập khẩu Nhật Bản chất lượng, bền bỉ, tiết kiệm, được đánh giá là sự lựa chọn tuyệt vời đáp ứng nhu cầu gia đình và công việc. Sau khi XL7 đạt thành tích ấn tượng “Xe tốt nhất năm 2020” tại thị trường Việt Nam, đây là một giải thưởng hoàn toàn mới dành cho người dùng Việt. XL7 có ngoại hình mạnh mẽ và thể thao, khoang nội thất bố trí ghế ngồi khéo léo, nhiều công nghệ an toàn và khả năng tăng tốc tuyệt vời, trong tháng 9 đã có 654 xe bán ra, được nhiều khách hàng Việt yêu thích.

Việt Nam Suzuki đã tăng thời hạn bảo hành động cơ cho Ertiga thế hệ mới nhất và hộp số XL7 mới.

Đại diện hãng cho biết Suzuki luôn coi dịch vụ sau bán hàng là ưu tiên của khách hàng sử dụng xe lâu dài. Vì vậy, đổi mới dịch vụ sau bán hàng luôn là mục tiêu. Cụ thể, nguồn cung cấp phụ tùng thay thế đã được cải thiện. Suzuki có thể chuyển hàng đến các đại lý tại TP.HCM và Hà Nội ngay trong ngày. Để đáp ứng nhu cầu mua bán ô tô và phụ tùng ngày càng tăng, 37 đại lý ô tô được ủy quyền của Suzuki cũng có hai nhà kho tại mỗi đại lý, tổng cộng 77 nhà kho có thể hỗ trợ khách hàng lâu dài. thời hạn. . Suzuki sẽ tiếp tục tăng kho phụ tùng thay thế để đáp ứng nhu cầu phụ tùng thay thế đột xuất của khách hàng.

Giá phụ tùng cũng đã được hạ và hiển thị công khai trên trang web của Suzuki. .

Tiếp đó, Suzuki Việt Nam bắt đầu điều chỉnh chu kỳ bảo dưỡng trong tháng 4 để giảm chi phí cho khách hàng. Các chủ xe thực hiện bảo dưỡng ở khoảng cách 6 tháng hoặc 7.500 km, và tần suất bảo dưỡng giảm 33%. Chi phí bảo trì ba năm cũng được giảm tới 50%. Với sự đổi mới trong dịch vụ sau bán hàng, Suzuki tự tin trở thành một trong những thương hiệu có chi phí bảo dưỡng thấp nhất trong số các thương hiệu ô tô Nhật Bản. So sánh giữa chi phí bảo dưỡng hiện nay và 3 năm trước, ví dụ sử dụng xe Ciaz, chi phí đã giảm 48%, từ hơn 13 triệu đồng xuống còn 7 triệu đồng. Việc Suzuki Ertiga và XL7 qua sử dụng đã kéo dài thời hạn bảo hành của thế hệ động cơ và hộp số mới nhất ở hai dòng xe này từ 3 năm 100.000 km lên 5 năm hoặc 150.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước. Để biết thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ đại lý Suzuki ủy quyền hoặc truy cập website.

Các mẫu xe của Suzuki luôn được thiết kế để cung cấp cho khách hàng những giá trị thiết thực. Ngoài việc đảm bảo chất lượng và chi phí sử dụng thấp, Suzuki còn phấn đấu trở thành thương hiệu hàng đầu thông qua dịch vụ sau bán hàng.

Trong tháng 10, Suzuki cũng tung ra chương trình khuyến mãi đặc biệt cho Ertiga, XL7 và các dòng xe khác. Thông tin chi tiết về chương trình khuyến mại như sau:

Chi tiết chương trình khuyến mại tháng 10:

Xe du lịch

Khuyến mại vay mua ô tô tại Vietcombank, BIDV và Vietinbank, bao gồm VAT – Khuyến mại vay mua ô tô từ các ngân hàng khác hoặc Thanh toán bằng tiền mặt, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng-lãi suất vay mới XL7 và bảo hiểm vật chất sáu tháng đầu (tương đương 25 triệu) -bảo hiểm cá nhân và ghế da (tương đương 25 triệu) – – Ertiga Sport

50% lãi suất vay và phí trước bạ 6 tháng đầu (tương đương 42 triệu)

50% phí trước bạ và bảo hiểm nhân thọ (tương đương 42 triệu)

Ertiga Limited

Ertiga 5MT

Swift-BH Major (tương đương 10 triệu)

New Ciaz

50% thuế trước bạ (tương đương 30 triệu)

xe thương mại- — Khuyến mại đã bao gồm thuế giá trị gia tăng

Pro xách tay (đủ loại thùng)

100% thuế trước bạ và các loại phí trước bạ (tương đương 25 triệu)

xe (các loại) Loại thùng) -50% lệ phí trước bạ và các lệ phí trước bạ khác (t Carry Blind Van) -50% lệ phí trước bạ (tương đương 10 triệu đồng) -Wu Qing