Khi iPhone ra mắt vào ngày 13/10, Apple đã dành hơn một nửa thời gian để cung cấp thông tin về cấu hình cao cấp của dòng iPhone 12. Tuy nhiên, không giống như chính sách chia nhỏ iPhone 11 của năm ngoái, giá bắt đầu từ $ 699 và giá năm nay cũng vậy, Apple đã tung ra một sản phẩm Mini với màn hình nhỏ hơn. Do đó, người kế nhiệm của iPhone 12, iPhone 12, đã buộc phải tăng giá khởi điểm thêm 100 đô la, ngay cả khi người dùng không mua cùng dịch vụ của nhà mạng, giá còn cao hơn.

Giá của iPhone đã giảm từ $ 400 xuống còn $ 300. 1100 đô la. Ảnh: Apple .

Như vậy, hiện tại, mỗi mẫu iPhone vẫn được bán trên thị trường, và mức giá chênh lệch là 100 USD. Chính sách giá rộng rãi cho phép iPhone cạnh tranh với tất cả các thiết bị Android mà không ảnh hưởng đến doanh số của các mẫu cao cấp. Phiên bản iPhone giá “mềm” cũng tạo cơ hội cho Apple thâm nhập thị trường các nước đang phát triển, nơi người dùng chưa chắc đã mặn mà với mẫu điện thoại nghìn đô.

Đây là lần thứ hai Apple điều chỉnh giá khởi điểm của iPhone trong vòng hai năm. . Năm ngoái, giá của iPhone 11 đã giảm 50 USD so với phiên bản tiền nhiệm. Trong một cuộc phỏng vấn, CEO Tim Cook tuyên bố rằng Apple đã “chọn đúng giá” cho iPhone 11.

Ở một góc độ khác, sự cố vừa kết thúc cho thấy chính sách mở rộng dòng sản phẩm của Apple là để thu hút người dùng. Tất cả các phân đoạn. Đây có thể là lý do tại sao iPhone 12 (lẽ ra phải là sản phẩm bán chạy nhất) được đẩy lên cao hơn so với “người tiền nhiệm” của nó. , Là xu hướng của Apple trong năm nay. Tháng trước, công ty cũng đã phát hành Apple Watch SE giá rẻ, tạo thành một loạt đồng hồ thông minh, có độ dài từ 199 USD đến 399 USD.

Đăng Thiện (theo báo CNBC)