Rạng sáng nay (giờ Việt Nam), Apple đã bắt đầu cho phép khách hàng đặt trước iPad Mini với cả hai phiên bản Wi-Fi và 3G. Phiên bản Wi-Fi có các dung lượng 16, 32 và 62 GB, giá bán lần lượt là 329 USD, 429 USD và 529 USD. Tương tự, giá của phiên bản 3G lần lượt là 449, 549 và 649 đô la. Theo dự kiến, mẫu Wi-Fi sẽ đến tay người dùng Mỹ vào ngày 2/11, còn phiên bản 3G sẽ phải đợi đến giữa tháng 11.

Chỉ vài giờ sau khi đặt hàng, Wi-Fi màu trắng của mẫu iPad 7 và mẫu 9 inch của Apple đã được sử dụng hết, và người dùng phải đợi thêm vài giờ nữa mới có thể tiếp tục đặt mua sản phẩm. Tuy nhiên, thời gian giao hàng cho khách đã bị thay đổi. Ngoại trừ Hoa Kỳ, tất cả người dùng đặt mua iPad Mini màu trắng, phiên bản Wi-Fi đều phải đợi hai tuần mới nhận được máy. Đồng thời, phiên bản màu đen vẫn duy trì lịch giao hàng vào ngày 2/11.

Trước đó, nhà phân tích Richard Shim của NDP DisplaySearch đã dự đoán rằng tình trạng khan hiếm iPad Mini là không thể tránh khỏi vì “nguồn cung sản phẩm này sẽ giảm xuống mức bình thường.” Mặc dù nhà sản xuất màn hình của Samsung đã tìm được người thay thế là AU Optronics (viết tắt là AUO), nguồn cung của “Apple” vẫn gặp nhiều rủi ro. Nguyên nhân là do AUO phải mất một thời gian dài để làm quen với việc này, đáp ứng đủ hiệu suất và của Chất lượng màn hình là bắt buộc nhưng ngoài AUO, nhà sản xuất iPad còn có một nhà cung cấp tấm nền iPad Mini khác là LG Display (LGD) nên rủi ro khi mua sản phẩm sẽ giảm đi. Brian White, một nhà phân tích khác tại Topeka Capital Markets, dự đoán rằng vào quý 4 năm nay, Apple sẽ bán được 7 triệu chiếc iPad Minis. Đồng thời, tính đến ngày 1 tháng 10, Con số có thể lên tới 30 triệu trong năm tài chính 2013. -Dong-