Sau tháng 10, “chân ướt” của Kona đã vượt quá doanh số. Cho đến tháng 11, quy mô bán hàng của hai mẫu xe vẫn khác nhau. Kona đạt 793, tăng 22% so với tháng 10 (650), trong khi EcoSport bán được 400 xe, giảm 10% so với tháng 10 (44).

Số lượng xe thực sự được bán. Mỗi công ty giao xe trong vòng một tháng. Doanh số của Kona đã tăng lên, một phần do nhà sản xuất ô tô đã trả tiền cho khách hàng đặt hàng từ tháng trước. Phiên bản tiếng Hàn ra mắt vào tháng 8 chỉ được bán đầy đủ kể từ tháng Chín. Hiện tại, khách hàng có thể phải đợi đến tháng 3 để nhận xe.

Các đại lý Ford cũng có hoàn cảnh tương tự, chỉ có một số màu nhất định, trong khi các màu khác đang chờ đợi. Sự xuất hiện của Kona và HR-V gây áp lực trong nhiều năm, EcoSport là một “con ngựa cô đơn” . Ưu điểm của hai mẫu xe mới là thiết kế đô thị và nhiều tiện ích. Đồng thời, EcoSport trông khỏe mạnh và nam tính hơn, mức giá thấp nhất trong phân khúc này.

Hiện tại, EcoSport có 5 phiên bản, giá bán là 545-689 triệu đồng và Kona có 3 phiên bản, giá bán là 615-725 triệu đồng. Phiên bản cao nhất của Kona cao hơn 36 triệu USD so với EcoSport.

Các chuyên gia nói rằng ban đầu nó không có ý nghĩa gì, vì khách hàng rất hào hứng với mẫu mới, vì vậy doanh số của Kona sẽ tốt hơn. EcoSport cũng có thể tuân thủ quy tắc này. Ngoài ra, mặc dù doanh số giảm nhẹ, doanh số của EcoSport vẫn duy trì khá ổn định trong ba tháng, do đó, Kona đã ăn ăn ngoài việc mua sản phẩm trực tiếp từ khách hàng của EcoSport.

Tuy nhiên, nếu mẫu Ford vẫn cho phép sử dụng các sản phẩm hiện đại để vượt trội hơn thị trường sau khoảng sáu tháng, nếu các nhà sản xuất Mỹ không muốn mất thị trường, họ phải xem xét một hình thức cạnh tranh khác. Đây là 1.858 xe. Đây là hai mô hình lắp ráp có thể mang lại doanh số tốt cho cả hai công ty. Ngoài EcoSport, Ford còn có Carnival, Fox và Hyundai còn có nhiều hơn, từ i10, Accent, Elantra cho đến Tucson, Santa Fe.