Đại diện và nhân viên Honda Việt Nam tham gia cuộc thi “Đội ngũ quan hệ khách hàng chủ chốt năm 2020”. Ảnh: HVN .

Cuộc thi do Honda Việt Nam tổ chức được phát động vào cuối tháng 6/2020, với 761 đại lý quan hệ khách hàng từ các cửa hàng kinh doanh và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD). Tham gia trên cả nước. Trong vòng chung kết diễn ra từ ngày 5 đến 6/11, 30 nhân viên xuất sắc đã tham gia cuộc thi năm nay. Nội dung hội thi năm nay có nhiều đổi mới, từ trước đến nay, đây là giải có số lượng người lao động lớn nhất lần đầu tiên được tổ chức từ năm 2018. Buổi sơ khảo lý thuyết được tổ chức vào tháng 7, HEAD tiến hành thi trắc nghiệm tại chỗ, các nội dung liên quan đến kiến ​​thức chuyên môn. 30 cộng tác viên xuất sắc đại diện cho 30 HEAD đã tham gia vào chặng cuối.

Nhân viên Quan hệ khách hàng của Honda Việt Nam tham gia cuộc thi.

Vòng cuối cùng là vòng được mong đợi nhất, các thí sinh nổi bật của ba miền đã cùng nhau hội tụ và tham gia nhiều phần thi hấp dẫn, giữ vững năng lực và bản lĩnh khi xử lý các tình huống thực tế. Chu trình này bao gồm hai phần thi chính là lý thuyết và thực hành. Đây là lần đầu tiên Honda Việt Nam đưa nội dung hùng biện vào thực tế, giúp thí sinh có thêm cơ hội thể hiện kỹ năng của mình trước khán giả đồng thời trau dồi kinh nghiệm làm việc. Phần thi lý thuyết bao gồm 15 câu hỏi, bao gồm nhiều lĩnh vực chuyên môn, đòi hỏi thí sinh phải có kiến ​​thức chuyên sâu và vững chắc. Sau phần trình diễn, các thí sinh bước sang phần thi tiếp theo. Trên thực tế, ứng viên có kinh nghiệm trong ba lĩnh vực sau: phát biểu, gọi điện cho khách hàng và xử lý khiếu nại.

Nhân viên xuất sắc đạt giải trong cuộc thi. “Đại diện công ty nói. Quan hệ khách hàng.”

Hệ thống HEAD / HEAD

Ngoài ra, các thí sinh thể hiện kỹ năng giao tiếp hiệu quả và khả năng giải quyết các tình huống thực tế thông qua hai nội dung thi sát hạch. : Gọi điện cho khách hàng và xử lý các khiếu nại. Thông qua cuộc thi này, Honda Việt Nam nhận thấy những thách thức khác mà cán bộ quan hệ khách hàng có thể gặp phải khi làm việc tại HEAD.