Bảo dưỡng là điều cần thiết, và bảo dưỡng phải được thực hiện thường xuyên để bảo dưỡng xe trong tình trạng tốt và độ bền. Thay dầu là điều cần thiết, vì vậy thay dầu không nên trì hoãn, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của động cơ.

Dầu bôi trơn giúp giảm ma sát, bảo vệ động cơ khỏi bị mòn và rỉ sét, đồng thời đảm bảo làm mát động cơ. Chất bôi trơn chứa một lượng kiềm nhất định. Độ kiềm này giúp loại bỏ bụi và bụi carbon bên trong động cơ, từ đó giúp giữ cho động cơ sạch sẽ và trung hòa các axit ăn mòn được tạo ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu. Việc lựa chọn và sử dụng chất bôi trơn tốt là rất quan trọng. Chúng có thể bảo vệ toàn diện cho động cơ để giảm mài mòn, làm mát động cơ, làm sạch động cơ và bảo vệ động cơ khỏi các axit ăn mòn. .

Sau khi được sử dụng trong một khoảng thời gian, dầu động cơ sẽ giảm dần lượng phụ gia ban đầu và sẽ xuống cấp do tiếp xúc liên tục với nhiệt độ cao bên trong động cơ. Ngoài ra, sau khi thực hiện chức năng làm sạch, dầu động cơ dễ bị nhiễm bụi carbon, bụi và hơi nước. Do đó, việc thay dầu định kỳ theo khuyến nghị của nhà sản xuất xe là rất quan trọng.

Theo hướng dẫn bảo trì của nhà điều hành, sau khi trượt 5.000-10.000 km, bộ lọc dầu và dầu phải được thay thế. Theo điều kiện hoạt động của xe. Nếu bạn thường xuyên ở trong một thành phố bận rộn, khoảng cách ngắn, đỗ xe thường xuyên hoặc lái xe trong môi trường bụi bặm, bạn nên thay dầu sau mỗi 5000 km. Bộ lọc dầu phải được thay thế mỗi lần thay dầu.

Ngoài các chức năng cơ bản trên, một số sản phẩm bôi trơn tiên tiến còn có chức năng đặc biệt. Ví dụ, sản phẩm Castrol Magnatec mới có thể bảo vệ ô tô ngay từ đầu. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng hơn 75% hao mòn động cơ xảy ra trong quá trình khởi động và khởi động động cơ, bởi vì đây là thời gian (còn gọi là thời gian) khi dầu động cơ không lưu thông trong tất cả các bộ phận của động cơ. Thiếu bôi trơn). Castrol Magnatec giải quyết vấn đề này bằng cách sửa chữa các phân tử thông minh luôn sẵn sàng bảo vệ động cơ ngay từ đầu.

Minh Trị