Apple đã cắt các phụ kiện ra khỏi hộp iPhone 12 để cân nhắc về môi trường. Bộ sạc nhanh 20W USB-C do chính hãng sản xuất và có giá 19 USD (440.000 đồng). Tại Việt Nam, các đại lý đã bắt đầu nhập thiết bị lưu trữ sạc USB-C 20W để chuẩn bị đưa iPhone 12 thật lên kệ.

Tuy nhiên, cùng một nhà phân phối là Công ty TNHH Apple Việt Nam, và mỗi sản phẩm cửa cuốn khi đưa ra thị trường lại mang một ý nghĩa khác nhau. Giá chênh lệch năm triệu đô, kèm theo nhiều điều kiện khuyến mãi.

Bộ sạc USB-C 20W mà Apple niêm yết có giá $ 19. Tại thị trường Việt Nam, củ sạc có hình tròn chứ không phải dẹt như một số thị trường châu Âu.

Tại nhà phân phối chính thức của Apple tại Việt Nam, bộ sạc 20W USB-C có giá 990.000 đồng, tuy nhiên nếu bạn mua và sử dụng iPhone 12 thì giá của phụ kiện này là 490.000 đồng.

Đồng thời, một hệ thống trên đường Lê Hồng Phong (Q.10, TP.HCM) bán bộ sạc 20W của Apple với giá 790.000 đồng, một tuần khuyến mại 590.000 đồng. Một cửa hàng khác trên đường Trần Quang Khải giảm trực tiếp giá gốc 39% chỉ còn 550.000 đồng.

Theo anh Nguyễn Đạt, đại diện hệ thống Di Động Việt, “Các cửa hàng, đại lý đã nhập rồi, Apple ở Việt Nam giá như nhau, nhưng Apple không tính chung một giá nên mỗi cửa hàng có thể đặt giá sao cho phù hợp với lợi nhuận. Hãy kiên định. “Bán lẻ, không giống như iPhone, thị trường phụ kiện khá khó đoán. Đây là lần đầu tiên iPhone không được trang bị bộ sạc, nhưng nhiều người đã có sẵn bộ sạc ở nhà, bao gồm cả phụ kiện chính hãng và phụ kiện bên thứ ba. Đối với ông Mai Triều Nguyên, Giám đốc hệ thống Mai Nguyên, nhu cầu thực sẽ không thành hiện thực cho đến khi nhiều người dùng biết đến iPhone 12.

Nhiều đại lý tung ra phụ kiện để dụ người dùng mua iPhone 12, giá chiết khấu cao bằng một nửa. Do đó, theo các chuyên gia quốc tế, việc loại bỏ sạc và tai nghe khỏi dòng sản phẩm mới của Apple thực chất là một chiến lược quảng bá nhằm quảng bá các dòng sản phẩm phụ kiện và thiết bị đeo của hãng. Gene Munster, đối tác quản lý của Loup Ventures, cho biết việc từ bỏ bộ sạc và tai nghe iPhone 12 sẽ giúp Apple tăng lợi nhuận iPhone 12 khoảng 1%. Nếu bạn loại bỏ các phụ kiện khỏi phiên bản cũ của iPhone, lợi nhuận có thể cao hơn Tính đến tháng 10, acc bán hàng của Apple đã cung cấp riêng thông tin về các mẫu iPhone mới. Ngoài bộ sạc, công ty cũng bán tai nghe không dây của riêng mình, AirPods (bắt đầu từ $ 159), bộ sạc MagSafe (bắt đầu từ $ 39) và EarPods Lightning (bắt đầu từ $ 19). Các nhà bán lẻ cũng khuyến mại và giảm giá phụ kiện khi mua iPhone 12, thay vì giảm giá trực tiếp cho các sản phẩm truyền thống.

Khương Nha