“Tôi có một chiếc iPhone SE 2020 chưa qua sử dụng tại đây bán với giá gần 10 triệu đồng, rẻ hơn máy chính hãng nhưng còn bảo hành 12 tháng. Khách quan tâm máy mới, kiểm tra kỹ càng Từng chi tiết nhưng cuối cùng giao dịch thất bại về mặt giá cả, Bảo không thể giảm giá thêm được nữa, người mua cho rằng “giá này là giá siêu thị chính hãng”. Không có iPhone xách tay. Thời gian gần đây, chính sách bảo hành của công ty trở nên phổ biến. Nguồn hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh cần quản lý chặt chẽ, thị trường iPhone biến động nhiều, người mua e dè với hàng xách tay, còn người bán thì không còn mặn mà.

“Trước đây, iPhone xách tay rẻ hơn iPhone thật 5- 6tr nên mua bán thoải mái. Giá từ 1 đến 2 triệu, anh Đông nói. Loại hàng này khó bán và kém hấp dẫn, nhưng nếu có vấn đề về thiết bị thì cũng ngại. Cửa hàng của anh Tình đã bán một chiếc iPhone 11 64GB mới (không có vỏ bảo vệ), giá 15 triệu đồng, bảo hành 6 tháng. Sản phẩm chính hãng có giá 17 triệu đồng và được bảo hành 12 tháng một đổi một. – iPhone cũ, iPhone xách tay được ưa chuộng vì giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng thật. Nhiếp ảnh: Nguyễn Lâm

Giá iPhone chính hãng có chênh lệch một chút so với hàng xách tay, ngay cả khi người mua trả góp, vì vậy Nhiều người chọn hàng thật để yên tâm. IPhone cũng phải được chuyển hướng. “Chúng tôi đang dần chuyển sang bán iPhone chính hãng có mã VN / A. Khách hàng an toàn hơn và nhân viên bán hàng cũng đỡ vất vả hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính để mua sản phẩm này”, anh Tính cho biết thêm.

Mặc dù Việc kinh doanh iPhone đeo đã kéo dài hơn 5 năm nhưng Phạm Bảo cho biết sẽ phải chuyển hướng hoạt động, đối với chiếc iPhone SE đời 2020 có giá gần 10 triệu đồng, Bảo không thể giảm giá thêm nữa vì sẽ không có lãi bằng iPhone. Nguồn cung iPhone khó khăn do dịch bệnh, theo như người dùng lo ngại, iPhone phải trải qua nhiều công đoạn nên giá cũng tăng theo – – Phạm Bảo cho biết anh tạm thời chuyển sang kinh doanh iPhone cũ. “Trọn đời” ủng hộ, đồng thời chấp nhận sửa chữa điện thoại để duy trì cửa hàng cho đến khi thị trường quay trở lại thị trường iPhone xách tay.

Điều đó có thể không xảy ra.

Executive Order 98/2020 tăng cường phát triển kinh doanh iPhone xách tay- — Việc siết chặt quản lý của các cơ quan chức năng cũng khiến iPhone xách tay của Việt Nam ngày càng bị hạn chế, Nghị định số 98/2020 có hiệu lực từ ngày 15/10 sẽ xử lý việc buôn bán hàng xách tay không giấy tờ, chưa khai báo hải quan. Mức phạt đối với cá nhân, tổ chức được tăng lên từ 100 triệu đồng lên 200 triệu đồng, người bán hàng lậu sẽ bị phạt từ 500.000 đến 50 triệu đồng tùy theo giá trị của hàng lậu, hiện nay mức phạt là 200.000 đến 50 triệu đồng. Đồng Việt Nam. Tổ chức vi phạm nhập lậu sẽ bị phạt 100 triệu đồng.

“Nếu làm đúng, mọi iPhone nhập khẩu vào Việt Nam đều phải kê khai, nộp thuế đầy đủ. Vì giá thành ngang với hàng chính hãng nên không lãi suất. Làm việc tại Hà Nội nhiều năm.

Theo anh Vinh, từ lâu, các cửa hàng kinh doanh iPhone tại Việt Nam đã hạn chế dùng từ “xách tay” trong tên sản phẩm. Ví dụ: iPhone từ Hoa Kỳ, Singapore, Hàn Quốc và các thị trường khác được gọi chung là “iPhone quốc tế” hoặc “iPhone chính hãng”, nhưng có các mã thị trường như LL, ZA và KH. – Ông Vinh cho biết: “Sau khi Nghị định số 98 thực hiện, iPhone xách tay có thể biến mất khỏi thị trường, hoặc số lượng ít.” Ông cho rằng nếu muốn mua điện thoại thông minh với túi tiền thấp, người dùng chỉ cần chọn iPhone cũ hoặc Điện thoại Android tương đương là tốt.

Lưu Quý