Một số nguồn tin thân cận với nhà phân phối thiết bị của Apple cho biết, Apple đã ký hợp đồng với một nhà bán lẻ Việt Nam rằng “sẽ không bán iPhone 12 cho đến ngày 27/11”. Nói cách khác, nếu nguồn cung được đảm bảo, iPhone 12 với mã VN / A sẽ lên kệ vào ngày 27/11, sớm hơn một tuần so với dự kiến ​​của một số nhà bán lẻ. 12 chiếc mini, iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max sẽ được bán ra tại Việt Nam cùng lúc chứ không chia thành hai đợt như một số thị trường khác. Vì vậy, Việt Nam sẽ sớm trở thành một trong những thị trường có iPhone 12 mini và 12 Pro Max trên thế giới, chỉ cách thị trường Mỹ và Singapore khoảng hai tuần nữa, đồng thời xuất hiện cùng thời điểm với Hong Kong.

“Việt Nam C’là một nguồn tin cho biết đây là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất của Apple trong quý 3. Đây có thể là lý do Việt Nam ưu tiên bán dòng iPhone 12 và có cùng lúc cả 4 phiên bản iPhone 12 Pro. Ảnh: Lưu Quý

Các nhà bán lẻ đã cho đặt trước 4 bộ iPhone 12 từ ngày 14 tháng 10. Tính đến tối 6/11, trên website đã có hơn 30.000 đơn đặt hàng. Tuy nhiên, tại một số hệ thống bán lẻ lớn, Nhu cầu đối với các mẫu iPhone 12 mới không cân bằng và chỉ tập trung vào một số mẫu cao cấp, chẳng hạn như iPhone 12 Pro Max – chiếm hơn 50%, trong khi iPhone 12 mini chưa đến 10%.

Hôm nay, Về việc bán lẻ sản phẩm cho thị trường Việt Nam, Apple được đánh giá là “dễ” cạnh tranh về giá với thị trường Việt Nam, ngay sau khi mở đặt trước, nhiều cửa hàng sử dụng chiến lược “trợ giá” để khách hàng “nâng cấp” iPhone hoặc dùng thẻ tín dụng để thanh toán (giảm 2- 3 triệu đô la Mỹ). Ví dụ, mức niêm yết của iPhone 12 mini là 21-22 triệu đồng, và bây giờ ở nhiều nơi là 18-19 triệu đồng.

Bốn chiếc iPhone 12 do có các cạnh vuông mới Được thiết kế và khen ngợi về khả năng kết nối 5G, màn hình OLED phủ gốm tương thích với nhiều phụ kiện mới Tuy nhiên, sản phẩm không bao gồm tai nghe và sạc.