Thống kê từ FPT Shop, iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max bán khá chạy trong quý III / 2020. Đặc biệt, dù có giá khá cao nhưng iPhone 11 Pro Max lần đầu tiên vượt qua iPhone 11 và 7 Plus để trở thành mẫu máy bán chạy nhất hệ thống. Gần 30 triệu đồng Việt Nam. Đại diện truyền thông CellPhoneS cũng cho biết iPhone 11 và 11 Pro Max là hai mẫu máy bán chạy nhất hệ thống, chiếm 25% doanh số.

Đại diện của hai chuỗi cửa hàng đã xác nhận rằng họ có thể mua hệ thống. IPhone cũ hầu như không giảm giá. Người dùng thậm chí còn đồng ý chi nhiều tiền hơn cho các sản phẩm cao cấp như iPhone 11 Pro Max. Điều này hiếm khi xảy ra vào quý 3 hàng năm, do người dùng sẵn sàng chờ iPhone mới khiến thị trường iPhone chậm lại.

iPhone 11 Pro Max bán chạy ở Việt Nam, sau đó bị thay thế bằng iPhone 12. Ảnh: Huy Đức

Theo quy luật của thị trường iPhone nhiều năm nay, giá khởi điểm của iPhone thế hệ mới thường bằng với sản phẩm thế hệ trước. Do đó, nếu chờ đợi, người dùng có thể mua iPhone 12 khác với iPhone 11 khi khởi động. Hoặc nếu mua iPhone cũ, bạn có thể tiết kiệm hàng triệu USD, nhờ có hàng mới, giảm giá sản phẩm cũ. Tuy nhiên, theo đại diện hệ thống bán lẻ, có thể người dùng đã chờ iPhone mới quá lâu và không biết khi nào hàng mới về Việt Nam. iPhone đang giảm. Tương đối mạnh. Chẳng hạn, giá iPhone 11 là 17-18 triệu đồng, cao nhất kể từ khi model này ra mắt. Đồng thời, số tiền nói trên không đủ để mua iPhone 12 mới và chưa rõ thời điểm tung ra thị trường. Cách đây 5 năm, iPhone XS / XS Max, iPhone 8 Plus, … đã có mặt tại thị trường Việt Nam.

Theo nhiều nguồn tin quốc tế, Apple sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone 12 nhỏ nhất vào 0h00 đêm nay (giờ Hà Nội). Sản phẩm là iPhone 12 mini với màn hình 5,4 inch và lớn nhất là iPhone 12 Pro Max với màn hình 6,7 inch. Thiết bị sẽ được trang bị chip Apple A14 bionic, hỗ trợ 5G và một cảm biến LIDAR bổ sung để cải thiện các nhiệm vụ AR. Tuy nhiên, cáp và sạc không có trong hộp sản phẩm. Một số nhà phân tích ước tính rằng do có màn hình OLED và kết nối 5G, iPhone 12 rẻ nhất sẽ cao hơn iPhone 11 khoảng 50 USD.

Theo thông tin từ nhà bán lẻ, iPhone 12 chính hãng (mã VN / A) được đặt từ đầu tháng 12 mới về Việt Nam. Người này nói thêm: “Giá của phiên bản thấp nhất là 20,99 triệu USD, nhưng màn hình có thể nhỏ hơn iPhone 11”.