Sau khi ra mắt tại sân vận động Mỹ Đình vào ngày 13 tháng 7, Honda tiếp tục giới thiệu khách hàng của mình với khách hàng Hà Nội tại Công viên Tonglang vào sáng ngày 14 tháng 7. Kết hợp đèn pha, hông và lưng. Tuy nhiên, tại buổi lễ ra mắt trước tối ngày 13 tháng 7 hoặc tại sự kiện vào sáng ngày 14 tháng 7, người dùng diễn đàn xe máy và công nghệ đã có hai quan điểm trái ngược về cách tạo ra hình ảnh mới. — Honda đã ra mắt tại sân vận động Mỹ Đình vào tối ngày 13 tháng 7 và tiếp tục giới thiệu nó với khách hàng Hà Nội tại Công viên Tonglang vào sáng ngày 14 tháng 7.

Người chiến thắng X khác với phiên bản trước. Từ mặt trước đến mui xe, hai bên và phía sau, nó có thiết kế khí động học táo bạo, đèn pha. Tuy nhiên, tại buổi lễ ra mắt trước tối ngày 13 tháng 7 hoặc tại sự kiện vào sáng ngày 14 tháng 7, người dùng diễn đàn xe máy và công nghệ đã có hai quan điểm trái ngược về cách tạo ra hình ảnh mới. — Luồng ý kiến ​​tin rằng chiếc xe này là bề ngoài và vẻ ngoài của chiếc xe máy mạnh mẽ hơn trước. Xe phân khối lớn được thừa hưởng các chi tiết như đèn pha kép, đèn báo rẽ độc lập, yên xe hai tầng, tay cầm có thể di chuyển và bánh xe thể thao đa chấu.

Bề ngoài, giống một chiếc xe máy hơn trước. Các chi tiết được thừa hưởng từ các loại xe phân khối lớn, như đèn pha kép, đèn báo rẽ cá nhân, yên xe hai tầng, tay cầm di chuyển và bánh xe thể thao đa chấu.

Tuy nhiên, ngược lại, Winner X sử dụng một chiếc xe tay ga có đèn pha như Air Blade hoặc Vario.

Tất cả các đèn pha LED thể thao được trang bị đèn LED ở cả hai bên.

Tuy nhiên, theo quan điểm ngược lại, Winner X sử dụng đèn pha xe tay ga như Air Blade hay Vario. Vario .

một nhóm đèn pha thể thao LED, với đèn LED ở hai bên.

Ngoài vỏ xe, hàng ghế sau cũng nhận được những bình luận phấn khích. Tuy nhiên, phía sau của Winner bị cắt giảm nhiều hơn các mẫu xe của Yamaha. Đồng thời, ống xả của Người chiến thắng ngắn hơn và do đó cân bằng hơn.

Ngoài vỏ ngoài của xe, phía sau cũng là đối tượng để nhận xét và học hỏi từ Exciter. Tuy nhiên, phía sau của Winner bị cắt giảm nhiều hơn các mẫu xe của Yamaha. Đồng thời, ống xả của Người chiến thắng rất ngắn và do đó cân bằng hơn.

Người chiến thắng X đặt nhóm đèn pha lên mặt nạ để nhường chỗ cho phần đầu xe. – Nhóm đèn pha trên mặt nạ Winner X cung cấp không gian trống cho phía trước xe.

Hoàn thiện bảng điều khiển LCD xuất hiện nhỏ gọn, tạo cảm giác chuyển động và hiện đại, hiển thị tất cả thông tin về xe, màn hình LCD âm bản định dạng đầy đủ, tạo cảm giác chuyển động, hiển thị tất cả thông tin xe ở dạng hiện đại.

Khóa sha khóa bên trái không khác gì các mẫu xe phổ biến của Honda. — Công tắc trên công tắc bên trái không khác gì các mẫu thông thường của Honda. Đèn, đèn LED.

Đèn đuôi LED, đèn LED. -Không giống như Người chiến thắng 150 hiện tại, Người chiến thắng X cải thiện hệ thống treo trước bằng cách thêm phanh ABS vào bánh trước. Phanh đĩa sóng, calipers piston Nissin. Exciter không có phanh ABS.

Không giống như Người chiến thắng 150 hiện tại, Người chiến thắng X cải thiện hệ thống treo trước bằng cách thêm phanh ABS vào bánh trước. Phanh đĩa sóng, calipers piston Nissin. Exciter không có phanh ABS.

Thời gian xả ngắn và thiết kế thể thao nhỏ gọn. Bánh sau phanh đĩa đơn. Xe có mâm đúc đa chấu 17 inch. Kích thước lớp trước là 90/80, và kích thước lốp sau là 120/70.

Ống xả ngắn và thiết kế thể thao nhỏ gọn. Bánh sau phanh đĩa đơn. Xe có mâm đúc đa chấu 17 inch. Kích thước của lớp trước là 90/80, và kích thước của lốp sau là 120/70.

Động cơ của Winner X được thừa hưởng từ người anh em Winner150. Động cơ là loại xi-lanh 150 cc, phun nhiên liệu được làm mát bằng chất làm mát điện tử và công suất 15,4 mã lực tại 9.000 vòng / phút và mô-men xoắn cực đại là 13,5 Nm tại 6.500 vòng / phút. Hộp số 6 cấp.

Động cơ của Người chiến thắng X được thừa hưởng từ Người chiến thắng Người chiến thắng150. Động cơ xi-lanh đơn có dung tích tối đa 150 cc, làm mát bằng chất lỏng, phun xăng điện tử, công suất tối đa 15, 4 mã lực, tối thiểu 9.000 vòng / phút và mô-men xoắn 13,5 Nm tại 6.500 vòng / phút. Hộp số 6 cấp .

Honda Winner X bán được ba phiên bản tại Việt Nam, bao gồm phiên bản thể thao với giá 46 triệu đồng (không có phanh ABS), phiên bản ABS ngụy trang với giá 49 triệu đồng và ABS đen mờ Giá 49,5 triệu đồng. Mặc dù đối thủ cạnh tranh Yamaha Exciter 150 có sáu phiên bản, giá bán nằm trong khoảng từ 47 đến 49 triệu đồng.

Honda Winner X được bán tại Việt Nam, bao gồm 3 phiên bản, bao gồm phiên bản thể thao, giá bán là 46 triệu đô la Mỹ (không có phanh ABS), trong khi giá ABS ngụy trang là 49 triệu và ABS đen mờ có giá 49,5 triệu đồng. Đối thủ cạnh tranh Yamaha Exciter 150 có sáu phiên bản, giá từ 47 đến 49 triệu đô la Mỹ.