Samsung hiện là nhà sản xuất điện thoại thông minh bán chạy nhất trên thế giới. Tuy nhiên, theo khảo sát của Morgan Stanley, khi ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh và “thất bại dần dần” của công ty tại Trung Quốc, công ty Hàn Quốc phải đối mặt với nhiều thách thức. Trong những năm qua, thương hiệu của người tiêu dùng Trung Quốc.

Do đó, người dùng Trung Quốc với dân số hơn 1,3 tỷ người có xu hướng giảm sự quan tâm đến điện thoại thông minh Galaxy. Nếu vào tháng 7 năm 2013, 37% người dùng ở đây muốn mua sản phẩm của Samsung, thì đến tháng 12 năm 2014, tỷ lệ này sẽ giảm xuống còn 24% và cho đến nay sẽ tiếp tục giảm xuống còn 15%. Mặt khác, tương ứng với các bước trên, tỷ lệ khách hàng chọn đặt trên các thiết bị mang nhãn hiệu Apple được tăng từ 23% lên 40%, sau đó lên 42%.

Trong thị trường chung, Apple có thể được coi là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Samsung. Tại Trung Quốc, thương hiệu Galaxy cũng chịu áp lực từ các nhà sản xuất trong nước như Huawei, Xiaomi, Oppo, Meizu và Vivo. Nhu cầu của Đài Loan về lựa chọn điện thoại thông minh HTC cũng giảm từ 9% xuống 1%.

Samsung và Apple là những thương hiệu lớn của điện thoại thông minh Mỹ.

Tại Hoa Kỳ, Samsung vẫn hấp dẫn. Khi tương tác với khách hàng, 31% đã chọn dòng Galaxy. Tuy nhiên, con số này thấp hơn so với Apple, với thương hiệu iPhone chiếm 43% và duy trì tốc độ tăng trưởng tốt. Đồng thời, HTC và BlackBerry đang dần giảm giá.

Những dữ liệu này cho thấy Samsung đang đối mặt với những thách thức lớn vì Trung Quốc được coi là thị trường đặc biệt quan trọng đối với mọi người. Nhà sản xuất nào. Thị phần điện thoại thông minh toàn cầu trong số 5 thương hiệu hàng đầu toàn cầu.

Ngoài ra, nghiên cứu của TrendForce cũng mang lại thông tin không thỏa đáng cho Samsung. Công ty dự đoán số lượng điện thoại thông minh Galaxy được xuất xưởng trong năm 2015 sẽ thấp hơn 1% so với năm 2014, đây là mức giảm đầu tiên của các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc. Tuy nhiên, Samsung vẫn là công ty điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, với thị phần 24,6%, bỏ xa vị trí thứ hai và thị phần của Apple là 13,7%.

Đinh Nam