Lazada cho biết, điện thoại này là một trong năm sản phẩm được mua nhiều nhất trên nền tảng này, và chỉ có 20.000 điện thoại được bán trong hai giờ đầu tiên của Ngày siêu giảm giá (11/11 từ 12 giờ sáng đến 2 giờ chiều). Bốn mặt hàng còn lại là thẻ sạc điện thoại, nước tẩy trang, mặt nạ và son môi.

Xu hướng mua hàng điện tử trên Shopee cũng tăng lên. Một số mẫu điện thoại thông minh nhận được hàng nghìn đơn đặt hàng, chẳng hạn như Redmi Note 9S của Xiaomi, có 8.000 đơn đặt hàng mỗi ngày.

Tiki không tiết lộ doanh số cụ thể của lĩnh vực điện thoại thông minh, nhưng báo cáo doanh số bán thiết bị Les. Số lượng thiết bị điện tử ngày 11/11 cao gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái Theo số liệu từ các tổ chức nghiên cứu thị trường cuối năm 2019, thị trường bán điện thoại thông minh qua kênh bán hàng trực tuyến của Việt Nam đạt gần 300.000 thiết bị mỗi tháng, tức trung bình Có ít hơn 10.000 cuộc gọi mỗi ngày (bao gồm cả các kênh của nhà bán lẻ trực tuyến). Tuy nhiên, chỉ tính riêng trong ngày 11/11, lượng tiêu thụ smartphone đã lan tới hàng chục nghìn điện thoại di động trên 3 sàn thương mại điện tử chính.

Nhiều smartphone được giảm giá trên sàn thương mại điện tử ở cơ hội thứ 11. /11.

Kết quả này được cho là nhờ vào đợt khuyến mại “khủng” trên smartphone. Trên các sàn thương mại điện tử có thể giảm giá nhiều mẫu mã, hoặc áp dụng các mã giảm giá từ hàng trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Một website thương mại điện tử cho biết đã tung ra 11 triệu sản phẩm giảm giá với tổng giá trị 22 tỷ đồng. Ngoài ra, bằng cách kết hợp các xu hướng giải trí, mua sắm thông qua trò chơi, chương trình âm nhạc hoặc chức năng phát trực tuyến thời gian thực, đất cũng được hưởng lợi.

Sản phẩm bán chạy nhất vẫn là smartphone tầm trung và giá rẻ. Ví dụ, trên Shopee, mẫu bán chạy nhất là Xiaomi Redmi Note 9S. Trên Tiki, các smartphone bán chạy nhất là Oppo A73, Samsung Galaxy M31 và Vsmart Joy 3.

Giá của những sản phẩm này trên dưới 5 triệu đồng. Nếu mua hàng giảm giá 50% trong thời gian khuyến mại, hoặc “lục tung” phiếu mua hàng (có nơi giảm một triệu đồng), người dùng có thể sở hữu thiết bị trên với giá 2-4 triệu đồng. Tuy nhiên, những ưu đãi này chỉ được cung cấp trong một khoảng thời gian nhất định và số lượng có hạn, nếu không người dùng phải tham gia trò chơi và xem truyền hình trực tiếp để “truy tìm” mã.

Ngày độc thân 11/11 là dịp khuyến mãi được Alibaba triển khai tại Trung Quốc, sau đó là nhiều sàn thương mại điện tử Việt Nam để kích cầu mua hàng. Trong trường hợp này, các sản phẩm điện tử như điện thoại thông minh vẫn là mặt hàng được nhiều người quan tâm. Các sàn giao dịch như Lazada và Shopee đã liệt kê điện thoại thông minh và phụ kiện vào danh mục bán chạy nhất.

Tại Trung Quốc, thống kê của Jingdong cũng cho thấy doanh số bán điện thoại thông minh 5G được bán trên nền tảng này gấp 11 lần so với ngày 11/11 năm ngoái.

Trong những năm gần đây, chương trình khuyến mãi Ngày Độc thân đã trở thành sự kiện được nhiều người dùng mong đợi nhất, đồng thời cũng là ngày Thứ Sáu Đen. Tuy nhiên, bên cạnh những sản phẩm giảm giá thật, nhiều cửa hàng còn sử dụng chiêu giảm giá ảo (tăng giá trước rồi mới hạ giá), làm tăng chi phí vận chuyển, hoặc mắc lỗi trong khâu thanh toán trên một số nền tảng.

Lưu Kui