Chiếc xe mới của Đại sứ quán Áo tại Việt Nam là mẫu Lux A2.0, là một trong những cơ quan đại diện ngoại giao đầu tiên sử dụng xe chính thức do VinFast sản xuất.

VinFast Lux A2.0 mang biển hiệu nước ngoài và quốc kỳ Cộng hòa Áo. Ảnh: VinFast.

Theo Tiến sĩ Trần Tuấn Linh, nguyên chuyên gia đối ngoại, các cơ quan này thường rất thận trọng khi lựa chọn và sử dụng phương tiện đi lại. Anh Tuấn Linh cho biết: “Đặc thù của ngành ngoại giao, cơ quan đại sứ quán, lãnh sự quán… thường rất coi trọng tiêu chuẩn an toàn và tính năng vận hành của xe khi đưa vào sử dụng.” Các cơ sở này thường có một nguyên tắc bất thành văn là xe sản xuất trong nước được xếp hàng đầu. Bit. Nó không chỉ là phương tiện đi lại mà còn thể hiện giá trị truyền thống và hình ảnh của mỗi người. Quốc gia.

Ngoài ra, do chính sách thuế ưu đãi nên các đại sứ quán thường chọn hình thức nhập khẩu ô tô. Nhìn chung, các cơ quan ngoại giao đặt tại Việt Nam được hưởng thông lệ quốc tế, tạm nhập, miễn thuế nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt, miễn thuế giá trị gia tăng nên nếu mua xe nhập khẩu, các đơn vị này có thể mua được nhiều xe sang với giá ưu đãi hơn bình thường. .

Lux A2.0 có giấy phép. Không có nhà sản xuất ô tô trong nước và thường ưu tiên cho ô tô ở những nơi có quan hệ mật thiết với đất nước, đây là lý do tại sao nhiều nước châu Âu chưa có ngành công nghiệp ô tô riêng chọn các mẫu xe của Eurozone. Các đại sứ quán này là tư lệnh của Mercedes, BMW hay Audi … “Điều này chứng tỏ ô tô VinFast có thể sánh ngang với các dòng xe cao cấp, buộc người mua phải thay đổi sở thích”, ông Tín Linh nhận xét về sự lựa chọn của Đại sứ quán Áo ở VinFast. Nguồn tin của VinFast cho biết, công ty đã nhận được một bức thư ngắn gọn từ ông Thomas Schuller Gotzburg, Đại biện đặc mệnh toàn quyền của Cộng hòa Áo tại Việt Nam. Nội dung bức thư có lời cảm ơn, bày tỏ lý do lựa chọn VinFast.

Thư có nội dung “Đại sứ quán Áo chọn VinFast Lux A2.0 vì thiết kế hiện đại, chất lượng cao” và dịch vụ chuyên nghiệp giúp Đại sứ quán Áo nhận xe nhanh chóng và không gặp sự cố. – — Theo TS Trần Tuấn Linh, chiếc xe ngoại giao mang cờ Áo đỏ trắng có thể chỉ là sự khởi đầu của VinFast. “Ông Tuấn Vũ

Ảnh: VinFast.