* Thống kê bán hàng của Fadil chỉ bắt đầu từ tháng 5 – Hyundai i10 – Các mẫu xe Hàn Quốc vẫn là sản phẩm dẫn đầu về doanh số, với doanh số hơn 10.000 chiếc. Trong nhiều năm, nó là mẫu xe hạng A bán chạy nhất với nhiều trang trí và thay đổi hơn bất kỳ đối thủ nào khác từ MT đến AT, từ sedan đến sedan. Trong ba tháng qua, i10 đứng đầu trong lĩnh vực này, xếp hạng Fadil. Do đó, các đại lý có nhiều phương án giảm giá, lên tới 35 triệu đồng cho phiên bản sedan MT.

Khi mà phiên bản MT cùng phân khúc giá thị trường trong không gian rộng rãi chỉ có mức giá 335 triệu đô la Mỹ thì đây là mẫu xe phù hợp với doanh nghiệp. Phiên bản hatchback MT.

VinFast Fadil

Mẫu xe hạng A của VinFast tiếp tục mở rộng chính sách truyền thông ghi hình, dự kiến ​​vào tháng 11 và tháng 12, tương tự các tháng trước. Giá xe Fadil chỉ 359 triệu đồng nhưng được trang bị hộp số an toàn 1.4 (trang bị lớn nhất hiện nay) và hộp số vô cấp CVT, vẫn có nhiều thiết bị điều khiển. Điều đáng chú ý là trong những tháng gần đây, lượng xe bán ra của Fadil còn nhiều hơn cả “ông vua” trong lĩnh vực Hyundai i10. Nếu cung cấp phiếu giảm giá, khuyến mại cho từng khách hàng theo ngành hàng, khách hàng sẽ tiết kiệm được hàng chục triệu đồng. Khi khách hàng cố gắng sử dụng đăng ký của chính phủ để hỗ trợ mua xe vào dịp cuối năm, những mẫu xe sản xuất và lắp ráp trong nước như Fadil sẽ được hưởng lợi từ đó.

Mẫu xe VinFast Fadil. Ảnh: Đức Huy

Kia Chenguang

đứng thứ 3 trong phân khúc này Chenguang có chính sách giá ổn định nên doanh số bán ra không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, đây cũng là rủi ro mà các đối thủ có thể vượt qua. Thiết kế cũ đã được sử dụng trong nhiều năm, thân máy không thấm nước, công nghệ này đang thua nhiều đối thủ. Cũng giống như bạn và Sorrento và Sertos. Khách hàng mong đợi rằng chiếc xe sẽ được hưởng lợi từ việc tân trang bên trong và bên ngoài, động cơ và trang thiết bị. Đây cũng là mẫu xe dễ tiếp cận nhất trong phân khúc thị trường hạng A, với phiên bản MT cơ bản giá 299 triệu đồng.

Honda Brio

Với thiết kế thể thao nổi bật, hộp số vô cấp CVT như Fadil Mais chỉ là 1.2, phân khu rộng rãi nhất. Tuy nhiên, rào cản về xe nhập và giá bán cao khiến Brio khó thu hút khách hàng, doanh số bán ra không bằng đối thủ.

Một số đại lý cho biết, do là hàng nhập khẩu nên Brio không có quá nhiều xe. Số lượng ô tô nhập khẩu có hạn vì gần hết năm 2020.

Toyota Vige

Xe Nhật dường như không đủ sức cạnh tranh trong phân khúc thị trường nhỏ nhất, và Vige thậm chí còn kém hơn Honda. Mặc dù các mẫu xe của Toyota và Honda đã nằm trong top 10 từ lâu.

Vigo thế hệ mới có nhiều thay đổi về trang bị như đề nổ, gương chiếu hậu chỉnh điện, màn hình, camera chiếu hậu, giá bán cao hơn nhưng mẫu xe này ít bán chạy nhất phân khúc thị trường này . Ngoài việc không hỗ trợ 50% xe nhập, kiểu dáng của Wigo cũng không mấy bắt mắt.

Doãn Dũng