Tại một cửa hàng điện thoại ở quận Tân Bình (TP.HCM), chủ cửa hàng cho biết iPhone 12 Pro “có giá rất tốt” do đã giảm giá mạnh so với hai tuần trước (hàng mới ra mắt tại Việt Nam).

Cuối tháng 10, iPhone 12 Pro 128 GB bán được 37-40 triệu đồng. Giá bán hiện tại từ 295.000 đến 32 triệu đồng, tùy màu và xuất xứ. Chẳng hạn, phiên bản có mã ZA Hong Kong cao hơn phiên bản LL Mỹ khoảng 500.000 đồng vì hỗ trợ 2 mô phỏng vật lý. Phiên bản vàng được ưa chuộng nhất nên đắt hơn các màu khác từ 1-2 triệu đồng. Giá thấp nhất là iPhone 12 Pro LL (phiên bản màu xám).

Màu xanh lam (Pacific Blue) gần đây đã xuất hiện trên iPhone 12 Pro, nhưng nó không tạo ra nhiều nhu cầu. Do giá vàng giống nhau cao nên nhiều cửa hàng chào bán iPhone 12 Pro màu xanh dương cùng màu xám để hút khách.

iPhone 12 Pro. Ảnh: Lưu Quý

iPhone 12 Pro và iPhone 12 về cùng một đợt. Mặc dù kích thước của iPhone 12 đã bị thu hẹp nhanh chóng chỉ sau một tuần có mặt tại Việt Nam, nhưng giá của iPhone 12 Pro vẫn “giữ ở mức cao hơn”. Chủ hàng cho biết, người mua hàng xách tay có xu hướng mua những mẫu đắt tiền hơn nên iPhone 12 Pro trở nên phổ biến ngay lập tức, tuy nhiên, sau nhiều thông tin mã VN / A thật sẽ sớm được bán ra thì phiên bản 12 Pro Max xách tay cũng đã về hàng. Việt Nam, iPhone 12 Pro bị ép giá. “Nếu không giảm giá để đẩy nhanh, chúng tôi có thể bị lỗ do khó cạnh tranh với hàng chính hãng”, chủ một cửa hàng trên địa bàn cho biết. 10 (TP.HCM), giá iPhone 12 Pro xách tay khoảng 30 triệu đồng, hiện bằng giá dự kiến ​​của nhiều đơn vị kinh doanh thực tế. Sản phẩm có tên mã VN / A sẽ được bán ra tại Việt Nam vào ngày 27/11, trước khoảng một tuần so với dự kiến ​​ban đầu, dự kiến ​​khoảng 31 triệu đồng, theo nhiều chủ hàng, sau khi bán lại, sản phẩm đeo được sẽ phải giảm từ 1-2 Hàng triệu đồng Việt Nam.

iPhone 12 Pro được coi là một trong những phiên bản đáng mua trong năm nay. Sản phẩm được nâng cấp lên màn hình 6.1 inch, lớn hơn so với iPhone 11 Pro năm ngoái, camera có nhiều cảm biến LiDAR hơn và cấu hình cũng giống iPhone 12 Pro Max.

Trang Digitimes cho biết nhu cầu mạnh mẽ đối với iPhone 12 Pro khiến Apple bất ngờ. Cuối tháng 10, do doanh số bán iPhone 12 Pro vượt kỳ vọng, công ty đã phải đặt hàng thêm đối tác sản xuất cảm biến LiDAR.

Lưu Quý