Apple sẽ bán iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max cùng nhau vào ngày 13 tháng 11. Sau khi ra mắt, những chiếc iPhone 12 Pro Max đầu tiên về Việt Nam với mức giá hơn 50 triệu đồng, nhưng không có iPhone 12 mini. Chủ cửa hàng điện thoại di động này cho biết không nhập về chế độ “mini” do cung không đủ cầu.

“Khách hàng mua iPhone 12 xách tay là người dùng trả tiền và có xu hướng chọn những dòng máy này. Thân mến”, chia sẻ của chủ một cửa hàng điện thoại tại quận 10 TP HCM

iPhone 12 mini Ảnh: MacRumors

iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max đã có mặt trên các trang bán hàng của nhiều cửa hàng điện thoại tại Hà Nội và TP.HCM. Riêng với iPhone 12 mini, người mua cần đặt trước khoảng 20-21 triệu đồng, tương đương iPhone 12. Đây là sản phẩm nhỏ nhất và gặp nhiều hạn chế khi sử dụng. — “Một số khách hàng quan tâm đến sản phẩm mini này, nhưng tôi khuyên họ nên đợi hai tuần mới có thể mua được sản phẩm chính hãng”, anh Nguyễn Nguyễn, chủ một cửa hàng điện thoại tại Hà Nội cho biết. Trên thị trường thực tế, iPhone 12 mini cũng không được ưa chuộng. Theo thống kê từ 4 hệ thống bán lẻ lớn của quốc gia này, số lượng khách hàng quan tâm đến iPhone 12 là khoảng 30.000, trong đó chưa đến 10% đặt câu hỏi về iPhone 12 mini. Mặt khác, iPhone 12 Pro Max có mức giá hơn 30 triệu đồng được quan tâm nhiều nhất với tỷ lệ mua tại các đại lý lên tới hơn 50%.

Theo những người có kinh nghiệm trong ngành bán lẻ di động, hầu hết những người mua iPhone Mavericks mới có xu hướng chọn những sản phẩm đắt tiền nên iPhone 12 mini không phải là mục tiêu. Ngoài ra, màn hình nhỏ và pin dung lượng thấp cũng khiến người mua đắn đo và chờ trải nghiệm thực tế sản phẩm mới quyết định.