Lazada cho biết, điện thoại di động là một trong 5 sản phẩm được mua nhiều nhất trên nền tảng này trong hai giờ đầu tiên của Ngày Siêu khuyến mại (12h đến 2h ngày 11/11), với doanh số 20.000 chiếc. Bốn mặt hàng còn lại là thẻ nạp điện thoại, nước tẩy trang, mặt nạ và son môi.

Xu hướng mua hàng điện tử trên Shopee cũng tăng lên. Một số mẫu điện thoại thông minh nhận được hàng nghìn đơn đặt hàng, chẳng hạn như Redmi Note 9S của Xiaomi, có 8.000 đơn đặt hàng mỗi ngày.

Tiki không tiết lộ doanh số bán điện thoại thông minh, nhưng cho biết doanh số bán thiết bị 11/11 gấp 2,5 lần cùng kỳ năm ngoái.

Theo số liệu của bộ phận nghiên cứu thị trường vào cuối năm 2019, doanh số bán điện thoại thông minh qua các kênh bán hàng trực tuyến tại Việt Nam, bao gồm cả kênh bán lẻ trực tuyến, đạt gần 300.000 thiết bị mỗi tháng, trung bình dưới 10.000 điện thoại mỗi ngày. Tuy nhiên, chỉ tính riêng trong ngày 11/11, lượng tiêu thụ điện thoại thông minh đã lan tới hàng chục nghìn chiếc điện thoại di động trên ba sàn thương mại điện tử chính.

Nhiều điện thoại thông minh được giảm giá trên sàn thương mại điện tử cơ hội thứ 11. /11.

Có được kết quả này là nhờ vào đợt khuyến mại “khủng” trên smartphone. Trên các sàn thương mại điện tử có thể giảm giá nhiều mẫu mã, hoặc áp dụng mã giảm giá từ hàng trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Một website thương mại điện tử cho biết đã tung ra thị trường 11 triệu sản phẩm giảm giá với tổng giá trị 22 tỷ đồng. Ngoài ra, tầng còn tận dụng triệt để xu hướng mua sắm kết hợp vui chơi giải trí, trò chơi, biểu diễn ca nhạc hay chức năng truyền hình trực tiếp. rẻ. Ví dụ, trên Shopee, mẫu bán chạy nhất là Xiaomi Redmi Note 9S. Trên Tiki, các smartphone bán chạy nhất là Oppo A73, Samsung Galaxy M31 và Vsmart Joy 3.

Giá của những sản phẩm này trên dưới 5 triệu đồng. Nếu mua hàng giảm giá 50% trong thời gian khuyến mại, hoặc “săn” phiếu mua hàng (có nơi giảm một triệu đồng), người dùng có thể sở hữu thiết bị trên với mức giá từ 2-4 triệu đồng. Tuy nhiên, những ưu đãi này chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định và số lượng có hạn, nếu không người dùng phải tham gia trò chơi và xem “săn” mã trong chương trình phát sóng trực tiếp.

Ngày độc thân 11/11 là dịp khuyến mãi của L’’s do Alibaba khởi xướng tại Trung Quốc, sau đó nhiều sàn thương mại điện tử Việt Nam cũng theo đó để kích cầu mua sắm. Trong trường hợp này, các sản phẩm điện tử như điện thoại thông minh vẫn là mặt hàng được nhiều người quan tâm. Các sàn giao dịch như Lazada và Shopee đều liệt kê điện thoại thông minh và phụ kiện là danh mục bán chạy nhất.

Tại Trung Quốc, thống kê của Jingdong cũng cho thấy doanh số bán điện thoại thông minh 5G được bán trên nền tảng này gấp 11 lần so với ngày 11/11 năm ngoái.

Trong những năm gần đây, cũng giống như Thứ Sáu Đen, chương trình khuyến mãi Ngày Độc thân là sự kiện được mong đợi nhất. Tuy nhiên, bên cạnh những sản phẩm giảm giá thật, nhiều cửa hàng còn sử dụng chiêu giảm giá ảo (tăng giá trước rồi mới hạ giá), làm tăng chi phí vận chuyển, hoặc mắc lỗi trong khâu thanh toán trên một số nền tảng.

Lưu Kui