Chiếc xe mới của Đại sứ quán Áo tại Việt Nam là mẫu Lux A2.0, là một trong những cơ quan đại diện ngoại giao đầu tiên sử dụng xe chính thức do VinFast sản xuất.

VinFast Lux A2.0 mang biển hiệu nước ngoài và quốc kỳ Cộng hòa Áo. Ảnh: VinFast.

Theo nguyên chuyên gia đối ngoại, Tiến sĩ Trần Tuấn Linh, các cơ quan này thường rất thận trọng khi lựa chọn và sử dụng phương tiện đi lại. Ông Tuấn Linh cho biết: “Đặc thù của ngành ngoại giao, đại sứ quán, lãnh sự… thường rất coi trọng tiêu chuẩn an toàn và tính năng vận hành của xe sau khi đưa vào sử dụng.” Các cơ sở này thường có một nguyên tắc bất thành văn là ô tô sản xuất trong nước xếp thứ nhất. Nó không chỉ là phương tiện đi lại mà còn thể hiện giá trị truyền thống và hình ảnh của mỗi người. Quốc gia.

Ngoài ra, do chính sách thuế ưu đãi nên các đại sứ quán thường chọn hình thức nhập khẩu ô tô. Nhìn chung, các cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam được miễn trừ theo thông lệ quốc tế, có thể tạm nhập, miễn thuế nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt nên nếu mua xe nhập khẩu, các đơn vị này có thể có giá ưu đãi hơn xe phổ thông và có nhiều hạng sang. xe hơi.

Lux A2.0 có giấy phép. -Đối với các quốc gia không có nhà sản xuất ô tô trong nước, ưu tiên thường dành cho ô tô từ những nơi liên quan chặt chẽ đến quốc gia xuất xứ của họ. Đây là lý do tại sao nhiều nước châu Âu chưa có ngành công nghiệp xe hơi riêng sẽ chọn mẫu xe Euro. Những mẫu xe quen thuộc với các đại sứ quán này gồm có Mercedes, BMW hay Audi … “Điều này chứng tỏ, ô tô VinFast và xe cao Ngang ngửa, buộc người mua phải thay đổi sở thích. ”Ông Tín Linh nhận xét về sự lựa chọn của Đại sứ quán Áo tại VinFast. Nguồn tin của VinFast cho biết, công ty đã nhận được một bức thư ngắn gọn từ ông Thomas Schuller Gotzburg, Đại biện đặc mệnh toàn quyền của Cộng hòa Áo tại Việt Nam. Nội dung bức thư có lời cảm ơn, bày tỏ lý do lựa chọn VinFast.

Bức thư có đoạn “Đại sứ quán Áo chọn VinFast Lux A2.0 vì chất lượng cao và thiết kế hiện đại”. Đại sứ cũng cho biết “đội ngũ nhân viên và dịch vụ chuyên nghiệp”, giúp Đại sứ quán Áo nhận được xe nhanh chóng và không xảy ra sự cố. Chiếc ô tô này.

Theo TS Trần Tuấn Linh, những chiếc xe ngoại giao mang cờ Áo đỏ trắng có thể chỉ là bước khởi đầu của VinFast. Anh ta nói. “Tuấn Vũ

Ảnh: VinFast.