Trong tuần từ 23 đến 31/5, cơ quan đăng ký đã đưa ra thông tin về hai đợt thu hồi sản phẩm ô tô tại Việt Nam. Vào ngày 23 tháng 5, nó liên quan đến lỗi phanh và lỗi trên Hyundai Grand i10. Vào ngày 28 tháng 5, nó liên quan đến ba mẫu xe của Mercedes: A-Class, GLA và CLA. Túi khí tay lái có thể được kích hoạt không chính xác.

Lỗi lớn i10

Hyundai Grand i10 vừa được lắp ráp tại Việt Nam. Ảnh: Lương Dũng .

178 Phiên bản Grand i10 1.2 AT được sản xuất từ ​​ngày 21 đến 30 tháng 3 năm 2018. Phiên bản này có phanh đĩa trước và phanh tang trống phía sau, nhưng khi cụm phanh sau là phanh đĩa. Đã xảy ra lỗi trong giai đoạn phân phối phần cứng. Cấu trúc phanh đĩa của hai bánh xe là 1.2 AT GLS thay vì 1.2 AT.

Hyundai Thành Công sẽ cung cấp cho khách hàng kiểm tra miễn phí và thay thế cấu hình ban đầu từ đĩa sau sang phanh tang trống. Công ty cho biết, lỗi này không ảnh hưởng đến công nghệ an toàn phanh và cũng không ghi nhận bất kỳ tai nạn nào. -3 Xe ô tô Mercedes có túi khí sai có thể phát nổ. — Việt Nam 2013 Mercedes A-Class.

284 Xe ô tô Mercedes (bao gồm A-Class, CLA và GLA) được sản xuất từ ​​tháng 11 năm 2011 đến tháng 7 năm 2017 có lỗi cho thấy rằng Túi khí tay lái có thể được kích hoạt tự động. Dưới một số điều kiện nhất định. Để kích hoạt túi khí vô lăng, xe phải kết nối một bộ mô-đun điều khiển túi khí với bộ điều khiển tay lái. Về vấn đề này, nguồn điện âm (mặt đất) có thể bị mất, trong một số trường hợp sẽ khiến túi khí tự động khởi động. Ví dụ: nếu ma sát của người lái / ghế / vô lăng được tích điện dương, hình ảnh có thể xuất hiện trên mô-đun trục / công tắc, dẫn đến xả các điểm tiếp xúc hình quạt. Bằng cách thay thế các bộ phận chất lượng cao hơn, kiểm tra và giải quyết các vấn đề xe hơi của khách hàng. Các bộ phận được cung cấp trước đây của Valeo có thể bị hỏng, chẳng hạn như cuộn dây bị hỏng, thiếu các mô-đun chất lượng. Nhà sản xuất ô tô Đức cũng tuyên bố rằng không có sự cố nào liên quan đến lỗi này đã được ghi nhận.

Các nhà sản xuất xe tại Việt Nam đã thu hồi nhiều xe hơn trong những năm gần đây. Việc thu hồi giúp người dùng tránh các lỗi xe tiềm ẩn. Tuy nhiên, đây cũng là kết quả của việc sản xuất hàng loạt, điều này sẽ làm tăng lỗi của các nhà cung cấp và nhà lắp ráp.