Sau nhiều đồn đoán, Apple đã bán ra dòng iPhone 12 không có sạc và tai nghe. Điều này gây khó chịu cho nhiều người, vì họ sẽ phải dùng lại phụ kiện cũ hoặc tốn ít nhất 19 USD (khoảng 450.000 đồng) cho một bộ sạc mới, hoặc sử dụng phụ kiện của bên thứ ba. -iPhone 12 chỉ bao gồm cáp, sạc và tai nghe Không cung cấp ảnh: Lưu Quý.

Mặc dù Apple tuyên bố loại bỏ sạc và tai nghe để “bảo vệ môi trường” nhưng các chuyên gia cho rằng thực tế Apple đã chính xác Thúc đẩy thị trường phụ kiện trên đường. Và thiết bị di động của bạn. Sau khi loại bỏ hai phụ kiện trên, Apple sẽ có thêm doanh thu từ việc bán bộ sạc và xây dựng một hệ sinh thái mới xung quanh hệ thống sạc từ tính mới của MacSafe-iPhone – chẳng hạn như ốp lưng, bao da, sạc không dây và nhiều phụ kiện mới khác. Tương lai.

Danh mục sản phẩm của Apple trong lĩnh vực phụ kiện và thiết bị đeo được rất thành công. Đồng hồ Apple, AirPods, bộ sạc và các phụ kiện khác đã cho thấy đà tăng trưởng mạnh mẽ và dự kiến ​​sẽ thay thế doanh thu của iPad và MacBook và có thể sánh ngang với doanh thu dịch vụ (công ty hái ra tiền sau iPhone). .

Trong quý 3, doanh thu từ mảng kinh doanh hàng may mặc và phụ kiện tăng 17%, mang lại cho các công ty Mỹ doanh thu 6,45 tỷ USD. Trong quý tài chính tiếp theo, con số này dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa.

Các phụ kiện và thiết bị đeo của Apple dường như đang đi đúng hướng như khu vực kinh doanh. Với việc doanh số iPhone đang tăng chậm hơn bao giờ hết, Apple đã đẩy mạnh các sản phẩm kỹ thuật số mới như chợ ứng dụng App Store, iCloud hay các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến… nhờ đó đã tận dụng tối đa hàng tỷ USD. Người dùng iPhone của bạn. Công ty đã tạo ra 13,16 tỷ đô la doanh thu dịch vụ trong quý tài chính thứ ba, tăng gần 15% so với cùng kỳ năm trước. Apple sẽ bán riêng phụ kiện iPhone 12 cho những người có nhu cầu. Ngoài bộ sạc, hãng còn bán tai nghe không dây AirPods với giá 159 USD (3,7 triệu đồng) và bộ sạc MacSafe với giá 39 USD (hơn 900.000 đồng). Một chuyên gia cho biết: “Apple sẽ đạt được mức tăng trưởng đáng kể về doanh số bán phụ kiện trong quý 4. Theo ước tính của công ty đầu tư Loup Ventures, đối tác quản lý Sạc và Tai nghe Gene Munster (Gene Munster). iPhone 12 sẽ giúp Apple tăng lợi nhuận iPhone 12 lên 1%. Nếu bạn loại bỏ các phụ kiện khỏi các mẫu iPhone cũ, lợi ích sẽ còn cao hơn. Nhà phân tích Angelo Zino của CFRA Research cho rằng giá thành linh kiện của iPhone 12 cao hơn các thế hệ iPhone trước từ 30% đến 35%. Tương tự như iPhone 11 năm ngoái (hơn 210 triệu chiếc), và chỉ 5% người dùng mua nhiều AirPods hơn, Apple có thể kiếm thêm 700 triệu USD lợi nhuận.

Theo các nhà phân tích từ Deutsche Bank, sau khi Apple từ bỏ bộ sạc và tai nghe, có tiềm năng phát triển rất lớn trong lĩnh vực phụ kiện. Một chuyên gia của Deutsche Bank cho biết: “Mặc dù Apple tuyên bố sẽ từ bỏ tai nghe và bộ sạc để bảo vệ môi trường, nhưng trên thực tế, động thái này đã mang lại lợi ích kinh tế rất lớn cho công ty.” -Giới phân tích cho rằng MacSafe cũng là vì tương lai của Apple Nền tảng được đặt ra để bán nhiều phụ kiện hơn. Từ lâu, người ta đã tin rằng mục tiêu cuối cùng của “Quả táo” là hủy bỏ cổng sạc của iPhone, tương tự như jack cắm tai nghe 3.5mm trước đây. Điều này sẽ khuyến khích chủ sở hữu iPhone mua nhiều thiết bị iPhone hơn.

Scott Cassel, giám đốc điều hành của Viện quản lý sản phẩm phi lợi nhuận, nói với The Verge rằng Apple không bán sản phẩm. Nghe và thu phí là “vừa tăng doanh thu, vừa chuyển giao trách nhiệm môi trường cho các công ty khác”. “Tại sao Apple không chịu trách nhiệm nhiều hơn trong việc tái chế và tái sử dụng sản phẩm mà lại giảm bớt các phụ kiện cần thiết?”, Kassel đặt câu hỏi. Những công ty như Apple nên tạo ra những sản phẩm dễ sửa chữa và dễ sử dụng lại, chứ không phải vì chúng tốt cho môi trường mà ngừng “hết giá trị sử dụng trong vài năm”. Ví dụ, mặc dù AirPods có tuổi thọ ngắn hơn so với tai nghe truyền thống, nhưng chúng là thiết bị không thể sửa chữa vì không thể thay thế sau khi hư hỏng.

“Có lẽ. Khi Apple nói điều này, việc loại bỏ phụ kiện cũng rất tốt cho môi trường, đặc biệt là khi hàng chục triệu iPhone mới được bán ra mỗi quý. Tuy nhiên, với quy mô lớn như vậy, điều này cũng khuyến khích người dùng Nó đắt hơn. ”Steve Kovach của CNBC nói về mặt kỹ thuật.