Trong tuần vừa qua, tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, doanh số iPhone đã qua sử dụng rất tốt. Có hàng chục thiết bị được bán tại các cửa hàng mỗi ngày, hầu hết là 5, 5s và 5c. — Những mô hình này chỉ có giá vài triệu đô la. Cụ thể, iPhone 5 hoặc 5c có giá từ 3 đến 4 triệu từ 16 GB và 5s đắt hơn, từ 5 đến 6 triệu và sản phẩm mới thực tế là gần 10 triệu. Ngay cả những model sâu hơn như iPhone 4 hay 4 chỉ có 2 triệu đồng. Theo cửa hàng, người mua chủ yếu là sinh viên hoặc người mới đến.

Mặc dù có cùng màn hình 4 inch nhưng cấu hình iPhone 5 và 5s không đứng sau iPhone 4 và 4. Cấu hình này luôn phù hợp để chạy iOS mới, so với giá rẻ, hiệu ứng chụp ảnh của camera rất tốt. Ngoài ra, nhiều người vẫn thích thiết kế vuông nhỏ gọn của iPhone 5, 5s, hơn là các mẫu mới như iPhone 6.

Tuy nhiên, giá rẻ đồng nghĩa với chất lượng của iPhone cũ nói trên. Khó bảo đảm, rủi ro cao. Phạm Xuân Việt, chủ sở hữu của một doanh nghiệp iPhone cũ, tuyên bố rằng tất cả các iPhone giá rẻ trên thị trường, mặc dù được quảng cáo là hộp ban đầu mới, nhưng thực sự đã cũ.

Hầu hết chúng được nhập khẩu vào Việt Nam với số lượng lớn, không có hộp hoặc phụ kiện. Một số cửa hàng đã thay đổi trường hợp để làm cho điện thoại được cập nhật, hấp dẫn hơn và bán tốt hơn. Không khó để tân trang một chiếc iPhone cũ, nhưng nó cũng rất rẻ – 150.000 đồng cho mặt kính mới và 200.000 đồng cho pin – chỉ 5-10 phút.

Theo ông Việt, chợ xuất hiện vào cuối năm. Một số lượng lớn các phiên bản iPhone, đặc biệt là iPhone5. Đây là tất cả các khóa mạng, nhưng chúng đã được thay thế, phần cứng đã được tham gia, IMEI đã được viết lại … nó đã trở thành phiên bản quốc tế và dễ bán hơn. Ngay cả các loại iPhone phức tạp cũng đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường, thay đổi từ các mẫu trước đó như iPhone 5s sang 6s với khả năng sao chép thực sự.

TuấnAnhphamanh@vnexpress.net