Hai mẫu xe của kế hoạch nằm ở hai phân khúc thị trường khác nhau, một là SUV cỡ nhỏ, chủ yếu dành cho khách hàng trẻ tuổi. Cái lớn hơn khác nhắm vào phần giữa. Kể từ cuối năm ngoái, đây là đợt giảm giá đáng kể đầu tiên của nhà phân phối Land Rover mới tại Việt Nam.

(Đơn vị tính: triệu đồng)

Chương trình ưu đãi đặc biệt của Land Rover Việt Nam có thời hạn đến ngày 31/12. Đây được coi là động lực tồn kho của các nhà phân phối mới. Ngoài hai mẫu xe này, Land Rover Việt Nam còn tung ra Discovery, Velar hoặc Range Rover Sport với mức giá từ 3 đến 5 tỷ đồng tùy phiên bản, cuối cùng là Defender.

Phiên bản Range Rover Evoque R Năng động. Nhiếp ảnh: Minh Quân

Mẫu xe Evoque được thiết kế để cạnh tranh với một số đối thủ như GLC, BMW X3 hay Audi Q5 nhưng giá của phiên bản thấp nhất là 3,5 tỷ đô la Mỹ sẽ là một trở ngại. Cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc tại thị trường Việt Nam, khi mức giá của các đối thủ từ 160 đến 28 triệu đồng.

Qua Range Rover Vogue, phân khúc thị trường ít cạnh tranh hơn nhưng giá bán khá cao so với mặt bằng thị trường. Nếu xếp vào nhóm SUV cỡ lớn (như GLS hay BMW X7), giá bán trên Vogue sẽ cao hơn, lên tới 200-300 triệu đồng.

Doãn Dũng