Theo công ty nghiên cứu thị trường Canalys, doanh số bán điện thoại thông minh tại Trung Quốc đại lục đạt 83 triệu chiếc trong quý trước, giảm 15% so với 97,7 triệu chiếc trong quý 3 năm 2019. Ba nhà sản xuất lớn nhất trên thị trường là Huawei, Vivo và Oppo, nhưng các công ty có doanh số sụt giảm lớn nhất lần lượt là 18%, 13% và 18%.

Mức giảm tương ứng với xu. Theo chiều hướng chung của thị trường, nên nhìn chung, thị phần và thứ hạng của các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc không có nhiều thay đổi. Trong số 5 hãng hàng đầu, chỉ có Xiaomi tăng trưởng 19% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi Apple giảm nhẹ 1% – từ quý 3 năm 2018 đến quý 3 năm 2020, doanh số bán điện thoại thông minh tại Trung Quốc đại lục tăng. Ảnh: Canalys

“Chuyên gia phân tích Mo Jia cho biết:” Các lệnh trừng phạt của Mỹ có hiệu lực từ ngày 17/8, buộc Huawei phải hạn chế các lô hàng điện thoại thông minh mới ra thị trường. Điều này đã tạo ra khoảng trống trên thị trường mà các đối thủ khác chưa sẵn sàng lấp đầy khoảng trống này. “Vào giữa tháng 8, Hoa Kỳ đã thắt chặt lệnh cấm đối với Huawei, thêm 38 chi nhánh vào” danh sách đen “, và thậm chí hạn chế quyền truy cập vào công nghệ chip thông qua một bên thứ ba. Phải xin phép đặc biệt. Vì liệu có Lệnh cấm nhưng iPhone 12 không được phát hành vào tháng 9 cũng khiến doanh số bán điện thoại thông minh của Apple chậm lại. “Những chiếc iPhone giá cả phải chăng như iPhone SE và iPhone 11 đã giúp Apple tránh được sự sụt giảm mạnh trong quý này. “Peng cho biết. – Sau khi kết thúc quý 3 bi thảm, phân tích của rs dự đoán rằng quý 4 sẽ là một giai đoạn đầy áp lực và sẽ chứng kiến ​​sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc”, Nicole Peng cho biết. Sự xuất hiện của iPhone 12 với kết nối 5G sẽ giúp Apple thu hẹp khoảng cách với các nhà mạng trong nước, đồng thời “xóa bỏ” áp lực từ người hâm mộ iPhone.

Đồng thời, các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc khác cũng sẽ không phải nói gì. Hãy cố gắng hết sức để thay đổi luật chơi và lấp đầy khoảng trống thị trường do Huawei để lại, bởi vì đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời và nó có thể không kéo dài. Jia (Jia) -Nên quan tâm đến Huawei, ngoài việc cạnh tranh với mẫu Mate 40 mới, Các nhà phân tích cho rằng Huawei có thể tập trung xây dựng hệ sinh thái phần mềm và Hệ điều hành trong mơ của riêng mình.