Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô Việt Nam vẫn chưa đưa ra thời gian cụ thể và xe buýt điện của VinFast sẽ chính thức lăn bánh trên phố để đón khách. Đây là sản phẩm thứ hai trong chuỗi phương tiện xanh được VinFast ra mắt sau xe máy điện. Công ty cho biết xe điện là mục tiêu tiếp theo của công ty và sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Thiết kế của xe buýt điện VinFast. Ảnh: Xe buýt điện thuần VinFast do VinBus thuộc Tập đoàn VinGroup vận hành, sử dụng bộ pin 281,9 kWh và có thể sạc đầy bằng trạm sạc 150 kW sau 2 giờ. Một bộ pin hoàn chỉnh tương đương với việc bạn lái xe quãng đường từ 220 đến 260 km.

Trong giai đoạn đầu, xe buýt điện của hãng được vận hành tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Phú Quốc, với số lượng ước tính khoảng 150 đến 200 chiếc. Nó kéo dài 5 đến 22 giờ một ngày, với trung bình 10 đến 20 phút mỗi giờ.

VinBus khác với xe buýt hiện nay sử dụng động cơ đốt trong thông thường, không gây tiếng ồn. Xe có hệ thống kiểm soát hành vi người lái có thể cảnh báo khi người lái xe mất tập trung, buồn ngủ hoặc mệt mỏi. Ngoài ra, xe còn được trang bị màn hình điện tử thông báo điểm đến cho hành khách, cổng sạc USB, camera táp lô phía trước, camera quan sát phía sau, camera quan sát bên phải khi đỗ, xe.

Công ty cho biết công ty đã triển khai hệ thống bán vé điện tử trên cơ sở thử nghiệm và nhận ra nhiều phương thức thanh toán không sử dụng tiền mặt (thẻ, ví điện tử, mã QR, v.v.). Ngoại trừ đảo Phú Quốc, hành khách sử dụng xe VinBus tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh được hưởng giá ưu đãi theo chính sách trợ giá của thành phố đối với người sử dụng vận tải hành khách công cộng, mức giá trung bình từ 3.000 đến 10.000 đồng. / Vé, vé tháng 50.000-200.000đ) .—— Tặng vé xe VinBus, phù hợp với người già, người có công, khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi … – Phạm Trung