Hiện tại, hàng loạt hệ thống bán lẻ quy mô lớn tại Hà Nội đã tung ra thị trường iPhone XR các phiên bản 64, 128 và 256GB. Một số cửa hàng nhỏ vẫn niêm yết giá của sản phẩm trên website, nhưng khi mua hàng sẽ được thông báo để khách hàng chờ đặt hàng, đến giữa tháng 11 mới nhận được sản phẩm.

iPhone XR, iPhone XS và XS Max đã hết hàng và nhiều giao dịch trên hệ thống đã bị dừng.

iPhone XS Max-sản phẩm ra mắt cùng thời điểm với XR, smartphone màn hình lớn được ưa chuộng nhất Việt Nam-cũng đã rơi vào tình trạng “hết hàng” cả phiên bản. Thậm chí, một số hệ thống còn đưa XS Max vào danh sách “down”, xóa tên sản phẩm khỏi danh mục, không nhận các đơn hàng khác.

Một mẫu iPhone khác khó mua gần đây là iPhone XS. Tuy nhiên, dòng máy này chỉ còn hàng phiên bản 256 và 512 GB, một số hệ thống vẫn đang bán phiên bản 64 GB với mức giá 64 triệu đồng, rẻ hơn iPhone 11 khoảng 2 triệu đồng. Tuy nhiên, số lượng thiết bị không còn được cung cấp. Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân chủ yếu là do vấn đề tồn kho, không giống như mẫu iPhone 3 năm 2018, một số mẫu cũ ra mắt từ năm 2015 đến 2016 như iPhone 7, 7 Plus và thậm chí là 6 Plus vẫn Một số nhà bán lẻ lớn bắt đầu kinh doanh.

Hiện số lượng iPhone lên kệ chính hãng đã giảm đi một nửa. Ngoài iPhone 7, 7 Plus hay 6s Plus chỉ xuất hiện ở một số hệ thống nhất định, 5 mẫu máy được ưa chuộng nhất gồm iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max và SE 2020, 8 Plus. Trước đó, Apple thực tế có 14 mẫu iPhone với tổng giá từ 60 đến 30 triệu đồng.

Đại diện một công ty nhập khẩu iPhone tại Việt Nam cho biết, nhiều mẫu iPhone chính hãng đã bị “xóa tên” là do chiến lược của Apple, Apple đang tìm cách đổi ví iPhone trước khi ra mắt dòng iPhone 12. Hãng không Muốn giá của các sản phẩm mới và cũ tăng lên?

Vào ngày 13 tháng 10 năm sau, Apple có thể ra mắt 4 hoặc 5 mẫu iPhone.