Vào ngày 14 tháng 9 năm 2015, Porsche (Misson E) đã được ra mắt và càn quét Triển lãm Ô tô Frankfurt. Khái niệm về một chiếc xe hoàn toàn chạy bằng điện trở thành Taycan khoảng 4 năm sau đó, nhưng có một chiếc đang trong giai đoạn phát triển. Một khái niệm khác ảnh hưởng đến sản phẩm cuối cùng. Một nghiên cứu thiết kế khác chưa từng thấy trước đây, Vision Turismo được bắt nguồn từ phiên bản cũ.

Mô hình tỷ lệ 1: 1: 1 bắt nguồn từ thiết kế của 918 Spyder, đây là siêu xe thể thao cuối cùng của Porsche xuất hiện tại Geneva vào năm 2010 dưới dạng xe ý tưởng. Triển lãm xe. Phiên bản sản xuất được ra mắt tại Frankfurt khoảng ba năm rưỡi sau đó. Giám đốc thiết kế Michael Mauer đang xem bản phác thảo của chiếc 918 và siêu xe có cửa sau, điều này ngay lập tức khơi dậy sự quan tâm của ông.

Mô hình 1: 1. Nỗ lực đầu tiên của anh ấy là tìm ra hộp số nào có thể hoạt động. Một chiếc xe thể thao bốn chỗ. Một động cơ đặt giữa là một khả năng, nhưng không loại trừ 911 xe động cơ đặt sau thực sự có sẵn ở hàng ghế sau. Trong khi nói chuyện với các thành viên khác của nhóm thiết kế, Michael Mauer và các đồng nghiệp của ông cuối cùng đã nhận ra rằng hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện sẽ là phù hợp nhất.

Mô hình Thủy quân lục chiến “960 Turismo”, lấy cảm hứng từ thiết kế mặt trước của 918, rất dễ nhận thấy. Spyder. Phía sau dải đèn LED toàn dải tương tự như Panamera hiện tại và các mẫu xe khác của Porsche. Việc loại bỏ cửa sau sẽ tạo ra một chiếc Porsche Panamera Coupé được mong đợi từ lâu.

Doãn Dũng (theo Motor1)