Chiếc xe là tác phẩm của nhà thiết kế người Đức Peter Schreyer, giám đốc thiết kế của Kia Motors. Soluto có lưới tản nhiệt hình đầu hổ, là khung chrome kết nối hai bộ đèn pha.

Kia Soluto vào nhà máy Thaco ở Julais. Ảnh: Đức Huy

Trong cabin là hệ thống thông gió xoay 360 độ, và hệ thống điều khiển cửa được đặt ở trung tâm. Hệ thống giải trí với màn hình cảm ứng AVN 7 inch và hệ thống âm thanh vòm 6 loa. Dung tích hành lý là 475 lít.

Một thế hệ động cơ Kappa 1.4 mới, giống như Accent hiện đại. Hộp số tay 4 cấp tự động hoặc 5 tốc độ. Khung thép cứng AHSS. Các chức năng an toàn, chẳng hạn như phanh đĩa trước và sau, phanh ABS và hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD, tự động khóa cửa khi xe đang lái.

Soluto là mẫu xe đầu tiên tại Việt Nam được trang bị chức năng kết nối thông minh Kia Link. Kia Motors đã phát triển các chức năng mới trong xu hướng ứng dụng công nghệ kỹ thuật số, có thể cảnh báo khách hàng và cung cấp hỗ trợ trong trường hợp xe gặp sự cố. mt. Giá của phiên bản MT là 399 triệu USD. Phiên bản MT Deluxe là 425 triệu đồng, và giá AT Deluxe là 455 triệu đồng.

Có hai phiên bản cao cấp cung cấp 6 màu, nhưng phiên bản MT chỉ có hai. Phiên bản MT phù hợp để phục vụ khách hàng, MT Deluxe là lựa chọn của người dùng tỉnh và AT là lựa chọn của người dùng thành thị. Hiện tại, trong số các khách hàng đặt mua Soluto, bất kể công ty đã đặt hàng theo đợt, 50% khách hàng đã chọn phiên bản AT. – Đồng thời, Toyota Vios hiện có ba phiên bản: 1.5E MT, 1.5E CVT và 1.5G CVT. . Giá thấp nhất của mẫu xe Nhật Bản cao hơn phiên bản cao cấp của đối thủ mới của hãng xe Hàn Quốc. Cụ thể, Vios 1.5E MT là 490 triệu, 1.5E CVT là 540 triệu và 1.5G CVT là 570 triệu. Hyundai Accent, một đối thủ khác trong phân khúc B, cũng đã chi 420 triệu đồng, với mức giá tối đa là 540 triệu đồng. Với mức giá 399 triệu đồng Việt Nam, Soluto tương đương với một chiếc xe hạng A hiện đại. i10 phiên bản 1.2 AT (402 triệu đồng) hoặc Kia Morning 1.25 S AT (390 triệu đồng).

Soluto không phải là một mô hình hoàn toàn mới, nhưng Rio, còn được gọi là K2, KX, Pegas ở các thị trường khác. Hiện tại, chiếc xe thuộc về thế hệ thứ tư, và thiết kế của nó có nhiều điểm tương đồng với người anh em Cerato. Soluto được phát triển dựa trên nền tảng Kia PB hiện đại.

Minh Thủy Nhiếp ảnh: Đức Huy