Công ty TNHH Tập đoàn ô tô Brilliance (Brilliance Group) là công ty mẹ của Brilliance Automobile đã chính thức nộp đơn phá sản vào ngày 20 tháng 11 sau khi được Tòa án nhân dân trung cấp Thẩm Dương chấp thuận. Chủ nợ không có khả năng trả nợ.

Brilliance là một doanh nghiệp chính phủ thuộc sở hữu nhà nước ở tỉnh Liêu Ninh, tháng trước, công ty này đã vỡ nợ trái phiếu trị giá gần 152 triệu USD, sẽ được hoàn trả cho các trái chủ vào ngày 23 tháng 10. V7 .

Nguồn tin nói rằng Huachen Group sẽ đệ đơn xin phá sản, nhưng Qi Kai, phó chủ tịch Huachen Group, đã phủ nhận điều này. Ông nói: “Tôi chưa bao giờ nghe nói về việc phá sản, mọi thứ vẫn ổn. Tại Trung Quốc, công ty này có thể phải tổ chức lại hoạt động kinh doanh nhưng chỉ có thể liên kết với thương hiệu của chính mình, ví dụ như Brilliance không tham gia liên doanh với BMW và Renault thì BMW Brilliance (BBA) vẫn sẽ là một nguồn phát triển bền vững. , Lợi nhuận ròng của BBA là 671 triệu đô la Mỹ, trong khi tổng lợi nhuận của nhóm là 610 triệu đô la Mỹ. Điều này cho thấy các đơn vị kinh doanh còn lại của Brilliance đang thua lỗ. – – Nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức vì chúng tôi biết rằng không có dấu hiệu nào cho thấy ông Giao dịch tăng cổ phần của BMW trong liên doanh BBA bị ảnh hưởng bởi các báo cáo về việc phá sản của công ty mẹ Brilliance. Năm 2018, BMW cho biết họ sẽ trả 4,275 tỷ USD vào năm 2022 để tăng cổ phần của mình trong BBA từ 25% lên 75%. BMW và Brilliance đã ký một thỏa thuận.

Brilliance Auto sở hữu ba thương hiệu xe hơi, Zhonghua, Jinbei và Huasong, và hai thương hiệu liên doanh BMW Brilliance và Renault Brilliance. Theo Báo cáo thường niên năm 2019 của Brilliance Trung Quốc, khoảng 75% doanh số bán xe du lịch của họ trong năm ngoái là BMW Brilliance. -Doan Dung (Nguồn: theandard)