HTC One X với chip lõi tứ bên cạnh mẫu Nokua Lumia với bộ xử lý lõi đơn vừa được bán ra. Ảnh: Quốc Huy .

Ông Nguyễn Hồng Châu, đại diện trưởng HTC HTC tại Việt Nam, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với VnExpress.net rằng nền tảng lõi tứ mà công ty đang theo đuổi cho thấy sự phát triển của công nghệ. Đồng thời, trong buổi trình diễn dòng Lumia tại Việt Nam, đại diện Nokia tuyên bố rằng lõi tứ hoặc lõi kép không quan trọng bằng trải nghiệm người dùng. Hệ điều hành Windows Phone mà Nokia đang theo đuổi rất nhẹ và có thể chạy bình thường trên điện thoại thông minh mà không cần sử dụng chip mạnh hơn. Điện thoại thông minh mạnh nhất chạy Nokia Windows Phone sử dụng chip lõi đơn 1,4 GHz.

Ông Nguyễn Hồng Châu của HTC cho biết trải nghiệm di động tuyệt đỉnh là thực sự quan trọng. Đặc biệt, ngoài thiết kế và chức năng của phần mềm, chức năng của phần cứng cũng đóng vai trò quan trọng.

Năm ngoái, điện thoại thông minh lõi kép đã mở ra một giai đoạn mới trong cuộc cạnh tranh tốc độ. Quá trình xử lý xảy ra sau một khoảng thời gian chip từ MHz đến GHz. Một năm sau, nhiều công ty vẫn chọn nền tảng cũ, nhưng chip lõi tứ đã ra đời, đánh dấu một sự thay đổi mới. Các nhà sản xuất như LG và HTC đã tuyên bố rằng các model của họ sử dụng chip Tegra 3 để đạt được tốc độ phi thường.

Ông Nguyễn Long, chủ cửa hàng điện thoại di động ở quận đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết việc liên tục cập nhật việc sử dụng điện thoại thông minh có thể khiến khoảng cách giữa thiết bị di động và máy tính xách tay trở nên hữu dụng hơn. Máy tính bảng và điện thoại thông minh làm cho máy tính xách tay dư thừa. Ưu điểm của thiết bị mới là khả năng sử dụng hình ảnh trạng thái rắn để quản lý các trò chơi và ứng dụng (như phim độ nét cao), đây là lợi thế của thiết bị mới. Đối với TV, điện toán đám mây … làm cho thiết bị trở thành một cỗ máy giải trí trung tâm. Từ lâu, người ta đã tin rằng tốc độ xử lý cao sẽ giúp cải thiện hiệu suất, khuyến khích các ứng dụng khác chạy nhanh hơn và khiến điện thoại di động đóng vai trò lớn hơn.

Ông Duy Tiến (Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) rất hào hứng với xu hướng mới của điện thoại thông minh. Ông nói: Tốc độ của điện thoại thông minh ngày càng phản ánh sự tiến bộ của công nghệ. Tuy nhiên, ông Tian cho biết, trong quá trình nâng cấp tốc độ, các nhà sản xuất nên chú ý đến # 273; Khi sử dụng pin theo thiết bị.

Tương tự, ông Quốc Thắng, một kỹ thuật viên cửa hàng trên đường Võ Văn Tấn (quận 3), tin rằng pin vẫn là vấn đề lớn nhất. Điện thoại thông minh. Các thiết bị di động đang ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Màn hình lớn hơn và độ phân giải cao hơn sẽ tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn. Tuy nhiên, pin phụ thuộc vào máy luôn dưới 2000 mAh. Thắng nói: “Nếu bạn kích hoạt kết nối 3G, GPS và Wi-Fi và thường xuyên lướt Internet và chơi game, có rất ít điện thoại thông minh cao cấp có thể được sử dụng trong hơn một ngày.” Một đại diện của HTC cho biết trong bốn người mới. Trên các chip lõi, chúng có một lõi bổ sung để xử lý các tác vụ không đòi hỏi nhiều năng suất. Do đó, One X được tích hợp vào lõi tứ vẫn có thể tiết kiệm pin, nhờ đó đảm bảo hiệu năng tốt. LG cũng giới thiệu công nghệ này khi ra mắt mẫu Optimus 4X HD.

– Hiện tại, chỉ có HTC, LG và Huawei đã ra mắt điện thoại di động với chip 4 lõi. Samsung và các nhà sản xuất khác sẽ tiếp tục ra mắt điện thoại thông minh sử dụng nền tảng trong năm nay. Giống như điện thoại thông minh lõi kép của năm ngoái, bốn lõi được coi là xu hướng của điện thoại thông minh trong năm nay.

Giá của X là 16,5 triệu, cao hơn so với các smartphone Android khác. Đầu tư vào công nghệ mới đã dẫn đến giá sản phẩm cao hơn. Theo Ruan Long, người dùng nên luôn chú ý đến nhu cầu của mình khi chọn mua điện thoại di động. Điện thoại thông minh lõi tứ có thể cung cấp trải nghiệm thiết bị cao cấp, nhưng các sản phẩm lõi kép hoặc lõi giá rẻ vẫn có thể hoạt động bình thường. Các sản phẩm mới được thay thế mỗi ngày, do đó vòng đời của điện thoại thông minh được rút ngắn và có thể được thay thế nhanh chóng.

Quốc Huy