Hàng năm, nhu cầu đi lại tăng lên trong dịp Tết Nguyên đán và nhiều địa điểm cho thuê xe tự lái nhận tiền đặt cọc thuê xe trước một tháng. Dong Cu ban đầu xuất thân từ Thái Bình, một gia đình ba người, nhưng anh phải thuê một chiếc ô tô 7 chỗ để đón Tết, vì ở quê, anh và ông bà.

Ông Cu liên lạc với một người thuê xe mà không có tài xế công ty. trên đường. Nguyễn Khang của Cầu Giay đang tìm cách thuê Innova hoặc Fortuner. Chuyên gia tư vấn nói rằng giá thuê được xác định dựa trên mẫu xe, bộ phải được thuê trong 10 ngày và phải trả toàn bộ giá sau khi nhận xe. Giá của mẫu Innova 2015-2016 là 1,6 triệu đồng mỗi ngày, trong khi ngày làm việc chỉ khoảng 1 triệu đồng. Hoặc giá của Fortuner năm 2016 là 1,7 triệu, thường chỉ 1,2 triệu ngày. Chuyên gia tư vấn nói rằng nếu bạn đến gần Tết, tiền thuê có thể tăng.

Xe tự lái Fortuner có giá khoảng 17 triệu euro trong 10 ngày. Ảnh: Nguyễn Khoa

Tôi thuê chung cảnh với Đông Cộ. Cô ấy là một gia đình bốn người ở Minh Hoàng, Linh Đàm, Quanh Ninh Hoàng Mai Mai quê hương. Chỉ có dịch vụ cho thuê xe nhỏ được cung cấp. Nhờ tiền thuê của năm trước, nơi này được niêm yết ở mức 1,2 triệu đồng mỗi xe (bao gồm cả Hyundai i10, Kia Morning và VinFast Fadil phụ) bất kể số tầng hay sàn tự động. Người thuê phải trả trước một khoản đặt cọc 5 triệu USD và phần còn lại phải được trả sau khi nhận xe.

Giá này không tăng so với năm ngoái, nhưng nó phải được cho thuê vào các ngày lễ. Trong vòng một tuần, giá thuê của cổng sau tự động loại A chỉ 700.000 đồng, và tiền thuê sàn là 600.000 đồng. Đại diện của công ty cho thuê xe không người lái cho biết, do giá cả hợp lý và xe hơi kém linh hoạt và các mặt hàng bị hư hỏng, nhu cầu thuê xe tăng lên, đặc biệt là đối với các gia đình trẻ. Năm nay, nhiều khách yêu cầu thuê i10 và Fadil.

Không chỉ những chiếc xe cỡ A nhỏ mà nhiều người thuê cũng quan tâm đến Toyota Vios, Altis hay Hyundai Accent. Giá thuê cho các mẫu Type B này thường là 800.000 đồng đến 1,1 triệu đồng. Phiên bản tự động cao hơn 100.000 đồng Việt Nam so với số sàn. Cho thuê kỳ nghỉ Têt dao động từ 1,3 đến 1,5 triệu mỗi ngày.

Ngoài những chiếc xe phổ biến, một số cơ sở cho thuê cũng được trang bị những mẫu xe sang trọng, chẳng hạn như Mercedes C-Class hoặc GLC, gói linh hoạt trong ít nhất ba ngày, giá cả phụ thuộc vào thời tiết. Các đơn vị đã không tiết lộ tiền thuê, và nói rằng các thủ tục của chiếc xe là nghiêm ngặt hơn. Đối với các mẫu xe thông thường, cần có bằng lái xe, giấy chứng nhận đăng ký tài khoản hoặc xe máy kèm theo giấy chứng nhận đăng ký trong quá trình cho thuê. Sau khi nhận xe, khách hàng nên kiểm tra kỹ tình hình và tránh tiếp nhiên liệu.

Sau khi thảo luận với gia đình một ngày, Đông Củ đã quyết định thuê gói Innova trong 10 ngày vào năm 2016 với mức giá 16 triệu đồng. , Thanh toán đầy đủ khi đến nơi. Lý do khiến chị Hoàng chọn Fadil trước là vì đây là chiếc xe mới của thương hiệu Việt Nam được coi là sống trong ngày tết.

Nhiều gia đình có thể trả chi phí cho một chiếc xe nhỏ, nhưng họ phải ở đó, đặc biệt là ở Têt, và họ nên chọn cách thuê xe, thuận tiện và không phải lo lắng về việc đỗ xe hay làm phiền.