Bốn mẫu iPhone 12 chính hãng sẽ về đến Việt Nam vào ngày 27/11. Tuy nhiên, nhiều đại lý khẳng định do không đủ số lượng iPhone 12 Pro Max đầu tiên nên nhiều đơn đặt hàng trước vẫn phải đợi đến giữa tháng 12. Một số hệ thống bán lẻ đã ngừng nhận đặt cọc. Vì số lượng thiết bị không xác định được. Khi đó có thể hoàn lại bao nhiêu tiền.

Trước thông tin không rõ ràng, nhiều người mua cảm thấy bức xúc, giao máy không như mong muốn, họ yêu cầu hoàn trả ngay tiền đặt cọc. Hoàng Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Mình mới gọi điện đến cửa hàng này, đặt cọc thì chắc chắn ngày 27/11 sẽ có hàng, nhưng giờ phải đợi đến 10/12”, người tiêu dùng. Tôi cảm thấy hoang mang vì cửa hàng không giao iPhone 12 Pro Max đúng hẹn. Có người đồng ý bỏ ra từ 500.000 đến 1 triệu đồng để chuộc lại số tiền đã đặt cọc trong ngày đầu mở bán chính thức.

Lợi dụng tâm lý sớm sở hữu iPhone mới, một số người đã bán lại iPhone. Đặt trước 12 Pro Max, có thể tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba. “Tôi có hai bộ iPhone 12 Pro Max, một bộ màu trắng và một bộ phiên bản vàng 128GB. Có 500.000 máy chất đống trước mặt mọi người, tối nay tôi gọi điện đến lấy máy. Ai muốn mua thì tôi đặt. Bán lại. Tỷ giá một triệu đồng “, Hữu Trường rao bán. Người này cũng nhận đơn đặt hàng trước của một cửa hàng ở Quận 1, TP.

Khoảng 45 phút sau khi phát hành, Trường thông báo đặt trước, vào bình luận, một số người chậm chân hơn cho biết họ vẫn đang tìm các mặt hàng đặt trước tương tự, giá chênh lệch từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng-Tôi cam kết. Cha mẹ, không phải để mua, bạn phải sử dụng nó đúng thời gian, xin vui lòng gọi cho cửa hàng đúng giờ để xác nhận, họ vẫn không chắc chắn. Họ sẽ giao thiết bị trong thời gian sớm nhất. Người mua đầu tiên đã cạn kiệt. Còn phải đợi trước, nên giai đoạn đầu chỉ có một cách là tìm mua qua mạng một số ưu đãi giao hàng: “Người dùng Xuan chia sẻ Min 12 Pro Max đã được giao hàng cho khách”. Cửa hàng 12 Pro Max khách hàng nhé. Số lượng vượt quá số lượng thiết bị trong kho. Vào ngày khai mạc phiên đấu giá, lượng người mua càng tăng thêm. Hiện cửa hàng đã ngừng nhận làm thủ tục đặt cọc và chỉ ghi nhận thông tin khách hàng. Đại diện hệ thống Minh Tuấn Mobile cho biết.

Theo anh Trần Tuấn Vũ, một người kinh doanh điện thoại lâu năm tại TP.HCM, đây là năm hiếm hoi, thị trường iPhone chính hãng trước đó trải qua nhiều đợt kinh doanh gián đoạn. Bán. “Ở Việt Nam, việc bán lại các đơn đặt hàng trước không có gì đáng ngạc nhiên, cách đây vài năm, Samsung và Huawei thường có nhiều ưu đãi cho những người đặt trước nên nhiều người đã kiếm lời bằng cách mua bán“ lãi suất đặt cọc ”, nhưng như anh Vũ nói:” Đây là lần xuất hiện đầu tiên của iPhone. Người mua đặt cọc lãi suất là vì họ có nhu cầu sở hữu thiết bị sớm chứ không phải vì các chương trình khuyến mãi của cửa hàng. “Giới phân tích thị trường cho rằng, nguyên nhân khiến iPhone thực sự khan hàng là do mã VN / A năm nay cũng rất rẻ, thậm chí rẻ hơn hàng xách tay. Tại Mỹ, giá bán của iPhone 12 Pro Max 128GB xách tay tại Hong Kong là 34-37 triệu đồng. Giá sản phẩm chính hãng là 323,4 triệu đồng, iPhone năm nay không chỉ rẻ hơn vài triệu đồng mà còn có nhiều chính sách ưu đãi, hậu mãi tốt, thị trường Max ở Việt Nam gấp ba lần so với các nước trong khu vực. Tại các quốc gia / khu vực khác, tình trạng hết hàng sẽ hết gần De, lượng máy về nhiều hơn Ông Cao Anh Lai, Trưởng bộ phận sản phẩm iPhone của Hệ thống ShopDunk, cho biết: “Lần đầu tiên iPhone 12 Pro Max cháy hàng, đặc biệt là hai màu vàng và trắng. Phiên bản có bộ nhớ 128 GB. “— iPhone 12 Pro Max được chia thành 4 loại và lần đầu tiên được bán ra như hình thật. Đây là phiên bản đắt nhất trên thị trường Việt Nam và là mẫu được ưa chuộng nhất. Các hệ thống bán lẻ lớn như FPT Shop, CellphoneS, ShopDunk, Di Động Việt, v.v. Thống kê … Tỷ lệ đơn đặt hàng iPhone 12 Pro Max vượt quá 50% trên tổng số đơn đặt hàng. Màu xanh và vàng Thái Bình Dương có lượng mua cao nhất.

So với các sản phẩm khác, iPhone 12 Pro Max có màn hình lớn hơn (6,7 inch) Ưu điểm của camera cảm biến hình ảnh., Tích hợp cảm biến LiDAR, pin dung lượng lớn hơn. IPhone 12 mini là phiên bản phổ biến nhất của sản phẩm, các cửa hàng đều khẳng định là có hàng, người dùng chỉ việc mua, không cần đặt trước.

Khương Nha