IPhone 12 mini sẽ được Apple bán ra và iPhone 12 Pro Max vào ngày 13/11. Sau khi lên kệ, những chiếc iPhone 12 Pro Max đầu tiên về Việt Nam với mức giá hơn 50 triệu đồng, nhưng iPhone 12 mini đã không còn bóng dáng. Chủ cửa hàng điện thoại di động này cho biết không nhập về chế độ “mini” do cung không đủ cầu. Chủ cửa hàng điện thoại ở quận 10 TP HCM ơi “chia sẻ về iPhone

mini12. Ảnh: MacRumors

Trên các trang bán hàng của nhiều cửa hàng điện thoại ở Hà Nội và TP HCM, iPhone 12, 12 Pro và 12 Riêng với iPhone 12 mini, người mua cần đặt trước khoảng 20-21 triệu đồng, tương đương với iPhone 12. Đây là sản phẩm nhỏ nhất và có nhiều hạn chế khi sử dụng. Sản phẩm mini này, nhưng tôi đề nghị họ chờ Chỉ mất hai tuần là có thể mua được hàng xịn ”, anh Nguyên, chủ một cửa hàng điện thoại tại Hà Nội cho biết.

Trên thị trường chính hãng, iPhone 12 mini cũng không được ưa chuộng. Theo thống kê từ bốn hệ thống bán lẻ lớn của quốc gia này, số lượng khách hàng quan tâm đến iPhone 12 là khoảng 30.000 người, trong đó chưa đến 10% đặt câu hỏi về iPhone 12 mini. Ngược lại, iPhone 12 Pro Max (có giá hơn 30 triệu đồng) được các đại lý quan tâm nhiều nhất, với hơn 50%.

Theo những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ di động, những người mua iPhone mới có xu hướng chọn những sản phẩm đắt tiền, vì vậy iPhone 12 mini không phải là mục tiêu. Ngoài ra, màn hình nhỏ và pin dung lượng thấp cũng khiến người mua đắn đo và chờ trải nghiệm thực tế sản phẩm mới quyết định.