Một số nguồn tin thân cận với các nhà phân phối thiết bị của Apple cho biết Apple đã ký hợp đồng với các nhà bán lẻ Việt Nam rằng “sẽ không bán iPhone 12 cho đến ngày 27 tháng 11”. Nói cách khác, nếu nguồn cung được đảm bảo, iPhone 12 với mã VN / A sẽ lên kệ vào ngày 27/11, sớm hơn một tuần so với dự kiến ​​của một số nhà bán lẻ trước đó. Nguồn tin cũng khẳng định, 4 mẫu iPhone gồm iPhone 12 mini, iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max sẽ được bán cùng đợt tại Việt Nam thay vì chia thành hai đợt như các thị trường khác. Vì vậy, Việt Nam sẽ sớm trở thành một trong những thị trường có iPhone 12 mini và 12 Pro Max của thế giới, chỉ cách thị trường Mỹ và Singapore khoảng hai tuần nữa, đồng thời xuất hiện cùng lúc với Hong Kong.

“Nguồn tin Việt Nam được biết đây có thể là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất Việt Nam trong quý 3. Đây có thể là lý do tại sao Việt Nam ưu tiên bán sớm iPhone 12 series và có cả 4 phiên bản cùng lúc. –iPhone 12 Pro. Ảnh: Lưu Quý

Các nhà bán lẻ đã cho đặt trước 4 bộ iPhone 12 từ ngày 14 tháng 10. Theo thống kê từ một số website, tính đến tối 6/11, đơn đặt hàng đã vượt 30.000. Tuy nhiên, nhu cầu đối với các mẫu iPhone 12 mới đã không cân bằng, chỉ tập trung vào một số mẫu cao cấp, chẳng hạn như iPhone 12 Pro Max (hơn 50%, trong khi iPhone 12 mini là dưới 10%). — Ngày nay, trong Trong cuộc cạnh tranh về giá giữa các đơn vị bán lẻ, Apple được đánh giá là “dễ dãi” với thị trường Việt Nam, sau khi mở đặt trước, nhiều cửa hàng đã áp dụng chiến lược “trợ giá” cho phép khách hàng “nâng cấp” iPhone hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng (giảm 2 -3 triệu đồng). Ví dụ, iPhone 12 mini có giá từ 21-22 triệu đồng, hiện nhiều nơi đã lên tới 18-19 triệu đồng.

Bốn mẫu iPhone 12 đều nổi tiếng vì sự mới lạ. Thiết kế góc cạnh được khen ngợi Kiểu dáng vuông vắn, có kết nối 5G, màn hình OLED phủ gốm, tương thích với nhiều phụ kiện mới Tuy nhiên, sản phẩm không kèm theo tai nghe và sạc.