Theo dự kiến, 4 chiếc iPhone 12 với mã VN / A sẽ đến tay người dùng Việt Nam vào ngày 27/11. Nhưng mới đây, nhiều đại lý cho biết một số người đặt mua iPhone 12 Pro Max phải đợi đến tháng 12 do các mẫu máy này về Việt Nam.

Thống kê của cửa hàng FPT cho thấy, tỷ lệ đặt hàng iPhone 12 Pro Max chiếm gần 70% trong tổng số 4 mẫu iPhone 12. 12 Pro Max cung cấp thiết bị sẽ được phân chia. Chia làm hai đợt, theo những nhận xét này, những khách hàng đặt cọc sau ngày 20/11 sẽ phải đợi máy mới vào giữa tháng 12, trong khi 3 mẫu iPhone 12 còn lại giữ nguyên lịch 27/11. Thời gian chia làm hai giai đoạn, giai đoạn hai dự kiến ​​tiến hành vào ngày 10/12 tới đây, phù hợp với những mẫu máy được đặt hàng đại trà, chẳng hạn như iPhone 12 Pro Max.

“iPhone 12 Pro Max đợt đầu bán hết sạch, đặc biệt là phiên bản màu trắng vàng, RAM 128 GB”, Cao Anlai, Hệ thống ShopDunk chịu trách nhiệm phát hành cổ phiếu iPhone. Anh cho biết đợt giao hàng tiếp theo sẽ muộn hơn đợt giao hàng đầu tiên một tuần.

iPhone 12 Pro Max màu vàng là một trong những mẫu được đặt hàng nhiều nhất. Ảnh: Huy Đức

iPhone 12 Pro Max mã VN / A ngoài số lượng có hạn còn xuất phát từ nhu cầu người dùng tăng đột biến.

Theo đại diện hệ thống, nếu xét về quy mô bán lẻ quy mô lớn, nhu cầu iPhone 12 Pro Max tại thị trường Việt Nam gấp 3 lần so với các nước trong khu vực. Người này cho biết: “Tại Singapore và Đài Loan, lượng máy nhập về chỉ đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu nên tại Việt Nam cũng có thể xảy ra tình trạng này.” Dự kiến ​​đến tháng 12 sẽ có thêm hàng về. Được khắc phục.

Theo các chuyên gia trong ngành, nhu cầu mua iPhone 12 Pro Max tăng cao, giá iPhone mã VN / A cũng rất rẻ, thậm chí rẻ hơn hàng xách tay. Sáng 24/11, iPhone 12 Pro Max xách tay tại Mỹ và Hong Kong được niêm yết trong khoảng 34-37 triệu đồng với phiên bản 128GB. Theo đại lý, giá bán hàng chính hãng dự kiến ​​từ 32-34 triệu. Phiên bản lưu trữ 256 GB và 512 GB có giá bán lần lượt là 38 và 44 triệu đồng.

“Dù chúng tôi đã thông báo kế hoạch giao hàng chậm nhưng lượng khách đặt mua iPhone 12 Pro Max vẫn không thay đổi. Điều này cho thấy Việt Nam có nhu cầu cao về sản phẩm này”, đại diện một cửa hàng tại Cầu Giấy (Hà Nội), Hà Nội cho biết.

iPhone 12 Pro Max là mẫu đắt nhất, nhưng sản phẩm này cũng là mẫu đắt nhất. IPhone 12 Pro phổ biến nhất là bốn chiếc iPhone 12 mới ra mắt. Thống kê một số hệ thống bán lẻ như FPTShop, CellphoneS, Hoàng Hà, ShopDunk .. Tỷ lệ đặt mua iPhone 12 Pro Max vượt 50% tổng lượng đặt hàng, trong đó Xanh Thái Bình Dương và Vàng là lượng mua cao nhất.

Với So với các sản phẩm khác, iPhone 12 Pro Max có ưu điểm là màn hình hiển thị (6 inch, 7 inch), camera cảm biến hình ảnh lớn, tích hợp cảm biến LiDAR và pin dung lượng lớn hơn. – iPhone 12 mini là sản phẩm phổ biến nhất, với đơn hàng dưới 10%. Hầu hết các nhà bán lẻ đều khẳng định người dùng có thể mua ngay mẫu iPhone “giá rẻ” này mà không cần đặt cọc.