Máy chơi game cầm tay mới nhất của Sony đã được ra mắt tại Hồng Kông vào ngày 19 tháng 11, nhưng nhu cầu quá lớn khiến nhiều người không thể mua sản phẩm với giá bán lẻ mà nhà sản xuất đưa ra. Trong số những người dùng phát hành phiên bản PS5 tiêu chuẩn có ổ đĩa quang, nhiều người đã bán lại máy với mức giá 1.029 USD mỗi chiếc, cao gấp đôi giá tiêu chuẩn tại Hong Kong.

Hàng trăm game thủ từ Hồng Kông đã tập trung tại cửa hàng Sony’s Causeway Bay để mua PS5 đã đặt trước, nhưng đây chỉ là một phần nhỏ trong số những người muốn có các mẫu máy chơi game mới của Sony. Khi các đơn đặt hàng trước bắt đầu vào tháng 9, chỉ có một lượng nhỏ máy trong kho.

“Cửa hàng của chúng tôi không có kệ. Chúng tôi vẫn chưa biết thời gian của lô hàng thứ hai.” Người chơi sẽ chờ đợi. Liên quan đến thông tin trên trang web và trang Facebook của chúng tôi “, giám đốc cửa hàng, Tiến sĩ Lui cho biết.

Các thiết bị PS5 đã được đặt hàng trước từ cửa hàng Sony ở Hồng Kông. Ảnh: SCMP.

Các nhà bán lẻ nói rằng thị trường bán lại sẽ tiếp tục Ryan Kwan, một nhân viên của cửa hàng điện tử Living Space ở Shenshuihui, cho biết: “Vào đầu năm tới,“ nhiều cửa hàng đang bán lại PS5 với giá gần 900 USD trở lên cho mỗi máy ”. Tình hình sẽ còn tồi tệ hơn. “Chúng tôi đang thấy rõ nhu cầu vượt quá cung, điều này có thể được mong đợi. Đã lên đời máy chơi game nhưng tình trạng này vài năm nữa. Nó nghiêm trọng hơn bao giờ hết, bởi vì tại hội nghị Covid-19, “nhà phân tích Matthew Kanterman của Bloomberg cho biết …. Dịch bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng mà còn gây ra sự gia tăng số lượng người chơi trò chơi và nhiều người đã tìm thấy Kanterman nói thêm: “Nhu cầu mạnh có thể tiếp tục trong suốt kỳ nghỉ lễ cho đến quý đầu tiên của năm 2021, cho đến khi nguồn cung được đáp ứng. Trò chơi độc quyền trong ngày phát hành PS5 chỉ dựa trên Marvel’s Spider-Man 2018, làm lại “Devil’s Soul” và “Spider-Man: Miles Morales”. Người chơi cũng có thể mua “Call of Duty: Cold War” và “Assassin’s Creed: Valhalla.” , Dự kiến ​​sẽ phát hành hai trò chơi trên bảng điều khiển thế hệ tiếp theo.

Nhiều game thủ ở Hong Kong sẵn sàng chi rất nhiều tiền để sở hữu PS5 trước ngày phát hành, và nhiều game thủ cũng sẵn sàng bán thiết bị của mình để kiểm tra. Một số cửa hàng cho biết họ sẵn sàng trả gần 800 USD cho phiên bản PS5 tiêu chuẩn.

Những người chơi game muốn tiết kiệm tiền cũng có thể chọn mua PS5 ở nước ngoài. Máy chơi game này đã được mở bán tại sáu thị trường một tuần trước khi ra mắt tại Hồng Kông, bao gồm cả Bắc Mỹ và Nhật Bản. Người dùng Hồng Kông có thể mua phiên bản Nhật Bản của PS5 với giá khoảng 865 USD, nhưng nếu có vấn đề, họ không cần chấp nhận bất kỳ bảo hành hoặc hỗ trợ khách hàng nào.

Máy PS5 xuất hiện tại Việt Nam vào ngày 14/11 và được bán ra thế giới chỉ một ngày sau đó. Tại nhiều cửa hàng kinh doanh thiết bị chơi game ở Hà Nội và TP HCM, PS5 đang báo giá 3,4-35 triệu đồng, tức gấp 3 lần giá tại Mỹ. Đây là phiên bản máy có đầu đọc, chủ yếu được “xách tay” về thị trường Mỹ. Phụ kiện đi kèm bao gồm tay cầm, đế cắm và cáp kết nối. Nếu muốn mua một chiếc điều khiển thứ hai, bạn phải bỏ ra khoảng 2,5 triệu đồng.

Diệp Anh (theo SCMP)