Chiếc xe mới của Đại sứ quán Áo tại Việt Nam là mẫu Lux A2.0, là một trong những cơ quan đại diện ngoại giao đầu tiên sử dụng xe chính thức do VinFast sản xuất.

VinFast Lux A2.0 mang biển hiệu nước ngoài và quốc kỳ Cộng hòa Áo. Ảnh: VinFast.

Theo Tiến sĩ Trần Tuấn Linh, nguyên chuyên gia đối ngoại, các cơ quan này thường rất thận trọng khi lựa chọn và sử dụng phương tiện đi lại. Ông Tuấn Linh cho biết: “Đặc thù của ngành ngoại giao, đại sứ quán, lãnh sự quán… thường rất coi trọng tiêu chuẩn an toàn và tính năng vận hành của xe sau khi đưa vào sử dụng.” “Các cơ sở này thường có những nguyên tắc bất thành văn là đặt xe sản xuất trong nước lên hàng đầu. . Nó không chỉ là phương tiện đi lại mà còn thể hiện giá trị truyền thống và hình ảnh của mỗi loại. “…”. Ngoài ra, do được ưu đãi về thuế nên các đại sứ quán thường chọn nhập khẩu ô tô thông thường, các cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam có quyền theo quốc tế Miễn thuế quan, tạm nhập, miễn thuế nhập khẩu, tiêu thụ ô tô, xe máy, máy móc chuyên dùng và thuế giá trị gia tăng nên nếu mua xe nhập khẩu, những chiếc này có thể được sở hữu với giá tốt hơn giá thông thường. Nhiều ô tô hạng sang.

Lux A2.0 có biển số. Đối với các công ty không có nhà sản xuất ô tô trong nước, họ thường ưu tiên ô tô ở những nơi liên quan mật thiết đến quốc gia của họ. Đây là lý do tại sao nhiều quốc gia châu Âu không có ngành ô tô riêng sẽ Lý do chọn các mẫu xe tại khu vực đồng tiền chung châu Âu. Các mẫu xe của các đại sứ quán này là Mercedes-Benz, BMW hay Audi …. “Điều này chứng tỏ xe VinFast có thể so sánh với xe cao cấp, buộc người mua phải thay đổi sở thích. “Ông Tín Linh nhận xét về việc lựa chọn Đại sứ quán Áo tại VinFast. Nguồn tin của VinFast cho biết công ty đã nhận được một bức thư ngắn gọn từ ông Thomas Schuller Gotzburg, Đại diện Đặc mệnh Toàn quyền của Cộng hòa Áo tại Việt Nam. Trong thư có gửi lời cảm ơn. Bức thư nêu rõ lý do chọn xe VinFast.

Thư có đoạn “Đại sứ quán Áo chọn VinFast Lux A2.0 vì chất lượng cao và kiểu dáng hiện đại. “Đại sứ cũng nói với” đội ngũ nhân viên và dịch vụ chuyên nghiệp “giúp Đại sứ quán Áo nhận xe nhanh chóng, không xảy ra tai nạn. Theo TS Trần Tuấn Linh, chiếc xe ngoại giao mang cờ Áo trắng đỏ có thể chỉ là của VinFast. Bắt đầu. Anh ấy nói. “Tuấn Vũ

Ảnh: VinFast.