Sau rất nhiều đồn đoán, Apple đã bán ra iPhone 12 series không kèm theo sạc và tai nghe. Điều này gây khó chịu cho nhiều người vì họ sẽ phải dùng lại phụ kiện cũ hoặc tốn ít nhất 19 USD (khoảng 450.000 đồng) cho một bộ sạc mới, hoặc sử dụng phụ kiện của bên thứ ba. -iPhone 12 chỉ bao gồm cáp, không bao gồm bộ sạc và tai nghe. Ảnh: Lưu Quý .

Mặc dù Apple khẳng định việc loại bỏ sạc và tai nghe là “bảo vệ môi trường” nhưng các chuyên gia cho rằng Apple thực sự đang đi đúng hướng trong việc quảng bá phụ kiện. Và thiết bị di động của bạn. Ngoài hai phụ kiện trên, Apple sẽ có thêm doanh thu từ việc bán bộ sạc và sẽ xây dựng một hệ sinh thái mới xung quanh MacSafe – một hệ thống sạc từ tính mới trên iPhone – chẳng hạn như vỏ bảo vệ, vỏ bảo vệ bằng da, sạc không dây, v.v. Sẽ có những loại khác trong tương lai Phụ kiện mới.

Danh mục sản phẩm phụ kiện và thiết bị di động của Apple rất thành công. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Apple Watch, AirPods, bộ sạc và các phụ kiện khác cho thấy hứa hẹn đủ sức thay thế doanh thu iPad và MacBook và thậm chí có thể so sánh với doanh thu dịch vụ kiếm tiền chỉ sau iPhone. .

Trong quý 3, doanh thu từ bộ phận may mặc và phụ kiện tăng 17%, mang lại doanh thu 6,45 tỷ USD cho các công ty Mỹ. Trong quý tài chính tiếp theo, con số này dự kiến ​​sẽ còn tăng hơn nữa.

Các phụ kiện và thiết bị đeo của Apple dường như vẫn được phục vụ như trước đây. Với việc doanh số iPhone tăng chậm hơn bao giờ hết, Apple đã đẩy mạnh các sản phẩm kỹ thuật số mới, như chợ ứng dụng App Store, iCloud hay các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến… để tận dụng tối đa con số tỷ đô này. Người dùng iPhone của nó. Công ty đã tạo ra 13,16 tỷ USD doanh thu dịch vụ trong quý tài chính thứ ba, tăng gần 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Apple sẽ bán riêng phụ kiện iPhone 12 cho những người có nhu cầu. Ngoài sạc, hãng còn bán tai nghe không dây AirPods với giá 159 USD (3,7 triệu đồng) và bộ sạc MacSafe với giá 39 USD (hơn 900.000 đồng). Một chuyên gia cho biết: “Apple sẽ đạt được mức tăng trưởng đáng kể về doanh số bán phụ kiện trong quý 4. Tai nghe iPhone 12 sẽ giúp Apple tăng lợi nhuận iPhone 12 thêm 1%. Nếu bạn loại bỏ các phụ kiện khỏi các mẫu iPhone cũ, lợi ích sẽ còn cao hơn. Theo nhà phân tích Angelo Zino của CFRA Research, chi phí linh kiện của iPhone 12 cao hơn các thế hệ iPhone trước từ 30% đến 35%.

Cũng theo ước tính của Gene Munster, nếu doanh số iPhone 12 tương tự như iPhone 11 năm ngoái (hơn 210 triệu chiếc) và chỉ 5% người dùng mua nhiều AirPods hơn, Apple Công ty có thể kiếm thêm 700 triệu đô la lợi nhuận.

Theo các nhà phân tích của Deutsche Bank, sau khi Apple từ bỏ bộ sạc và tai nghe, ngành công nghiệp phụ kiện có tiềm năng tăng trưởng rất lớn. Một chuyên gia từ Deutsche Bank cho biết: “Mặc dù Apple tuyên bố từ bỏ tai nghe và bộ sạc để bảo vệ môi trường, nhưng trên thực tế, động thái này đã mang lại lợi ích kinh tế rất lớn cho công ty.” Các nhà phân tích cho rằng MacSafe sẽ còn cung cấp cho Apple nhiều doanh số hơn nữa trong tương lai. Nhiều phụ kiện đặt nền móng. Từ lâu, người ta đã tin rằng mục tiêu cuối cùng của “Quả táo” là hủy bỏ cổng sạc của iPhone, tương tự như jack cắm tai nghe 3.5mm trước đây. Điều này sẽ thúc đẩy người dùng iPhone mua nhiều thiết bị iPhone hơn.

Scott Cassel, Giám đốc điều hành của tổ chức phi lợi nhuận Viện Quản lý Sản phẩm, nói với The Verge rằng Apple không bán sản phẩm. Nghe và thu phí là “vừa tăng doanh thu vừa đẩy trách nhiệm môi trường cho các công ty khác”. “Tại sao Apple không chịu trách nhiệm nhiều hơn trong việc tái chế và tái sử dụng sản phẩm mà lại giảm bớt các phụ kiện cần thiết?”, Kassel đặt câu hỏi. Những công ty như Apple nên tạo ra những sản phẩm dễ sửa chữa và dễ sử dụng lại, chứ không phải vì chúng tốt cho môi trường và không còn “vài năm nữa sẽ hết sạch”. Ví dụ, mặc dù AirPods có tuổi thọ ngắn hơn so với nút tai truyền thống, nhưng chúng là thiết bị không thể sửa chữa vì nếu bị hỏng, chúng không thể thay thế pin hoặc các bộ phận. “Vì môi trường, đặc biệt là khi hàng chục triệu iPhone mới được bán ra mỗi quý. Nhưng với quy mô lớn như vậy, điều này cũng khuyến khích người dùng chi tiêu nhiều hơn cho phụ kiện”, Steve Kovach của CNBC ) Lý thuyết kỹ thuật.