Toyota đã trải qua một loạt chuyến xe tại Việt Nam.

Toyota vào Việt Nam năm 1995. Vào thời điểm đó, quá trình phục hồi kinh tế mới trải qua mười năm đầu, và ngành công nghiệp ô tô trong nước còn rất sơ khai. . Một năm sau, công ty Nhật Bản thành lập nhà máy và cho ra đời mẫu xe Toyota Hiace đầu tiên. Kể từ đó, quy mô nhà máy và sản lượng của công ty không ngừng phát triển kéo theo sự phát triển của hệ thống phân phối và dịch vụ, hình thành mạng lưới nhà cung cấp đầu tiên trong nước.

Sau 25 năm phát triển, tổng vốn đầu tư của công ty vào Việt Nam tính đến tháng 6 năm 2020, và tổng giá trị sản lượng của công ty là 236 triệu đô la Mỹ. Nhà máy có công suất sản xuất lũy kế khoảng 550.000 xe, tổng sản lượng tiêu thụ hơn 680.000 xe và gần 13 triệu khách hàng dưới sự phục vụ của các đại lý. Toyota cũng đóng góp hơn 565 triệu USD kim ngạch xuất khẩu để giúp Việt Nam hội nhập vào chuỗi giá trị toàn cầu của các công ty Nhật Bản. Hiện công ty có mạng lưới 68 đại lý, chi nhánh tại 32 tỉnh thành trên cả nước.

Chiếc xe hybrid thực sự đầu tiên của Toyota Việt Nam-Corolla Coss (Corolla Coss). Trong bốn năm liên tiếp (2016-2019), công ty nằm trong số những công ty có mức độ hài lòng của khách hàng tốt nhất trong ngành bán hàng (SSI). Ngoài ra, công ty cũng đứng số 1 về dịch vụ sau bán hàng Sự hài lòng của Khách hàng (CSI) trong ba năm liên tiếp.

Năm 2020 là một năm chuyển mình của các công ty Nhật Bản bằng việc cải tiến một loạt sản phẩm. Công nghệ an toàn và bảo vệ môi trường. Tháng 8, mẫu xe hybrid đầu tiên của Toyota đã về nước. Corolla Cross có ba công nghệ mới, bao gồm: hybrid sạc điện tự động, hệ thống an toàn TSS toàn cầu và nền tảng TNGA mới. Khách hàng Việt Nam đã nhanh chóng đón nhận mẫu xe này, và sau khi ra mắt cách đây gần hai tháng, mẫu xe này đã lọt vào top 10 xe bán chạy nhất. Bên cạnh đó, Vios tiếp tục giữ vững ngôi quán quân về doanh số, khi tích lũy được hơn 182.000 xe.

Tham quan Trải nghiệm Toyota Rush.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Việt Nam, công ty Nhật Bản và hệ thống đại lý toàn quốc nối mạng tặng quà tri ân khách hàng mua xe mới. Cụ thể, tất cả khách hàng mua xe trong tháng 12 và hoàn tất thủ tục thanh toán sẽ được tặng một máy bơm lốp điện tử. Ngoài ra, khách hàng mua xe Toyota Rush trước thời điểm cuối năm còn được tặng ngay bảo hiểm thân xe trị giá 16 triệu đồng.

Tuấn Vũ

Ảnh: TMV