Harley-Davidson đã nhận được đơn đặt hàng từ LiveWire và sẽ giao xe vào tháng 8. Theo Fox News, giá tại Hoa Kỳ là 29.800 đô la.

Ô tô xanh của các thương hiệu Mỹ được hỗ trợ thông qua kết nối dịch vụ LTE. HD Connect cho phép người dùng kiểm tra từ xa trạng thái xe, nhận lịch bảo trì và được cảnh báo khi ai đó có ý tưởng không hay về LiveWire. Nếu chiếc xe bị đánh cắp, chủ sở hữu có thể theo dõi nó thông qua GPS.

LiveWire là chiếc xe máy điện đầu tiên của thương hiệu Mỹ được thành lập bởi Harley-Davidson vào năm 1903.

Mỗi lần sạc, LiveWire có thể quản lý 177 km đường đô thị. Con số này đủ để đáp ứng nhu cầu đi lại hàng ngày, nhưng nó vẫn không thể so sánh với các sản phẩm của công ty xe máy điện Zero của Mỹ. Nó có thể bao gồm 262 km đường đô thị với một lần sạc. Nhưng những khách hàng mua Harley-Davidson LiveWire cũng có những chiếc mô tô thương hiệu nổi tiếng với sức mạnh, công nghệ và ngoại hình bắt mắt.

LiveWire được phát triển vào năm 2014 bởi dự án Project LiveWire và đã được thử nghiệm trên quy mô toàn cầu. Chiếc xe đạp sử dụng khung lưới thép, tay cầm bằng nhôm đúc, truyền động dây đai, kẹp phanh Brembo và hệ thống treo Showa. Bảng điều khiển với màn hình màu TFT được kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth để thực hiện cuộc gọi, nghe nhạc, định vị và thậm chí giúp chẩn đoán một số “bệnh” trong xe.

LiveWire được trang bị đầu nam động cơ điện. Vị trí thấp hơn có thể hạ thấp trọng tâm và cải thiện khả năng giữ thăng bằng trong các tình huống khác nhau. Trong quá trình vận hành, sẽ có một hệ thống mô phỏng âm thanh có thể được tùy chỉnh theo tốc độ của xe – một ống xả giả có thể khắc phục tiếng ồn nhỏ phát ra từ động cơ để giúp xe lái. Việc truyền tải an toàn hơn – trình điều khiển cũng có thể đặt 7 chế độ hoạt động khác nhau, 4 chế độ được xác định theo tiêu chuẩn nhà máy và 3 chế độ còn lại là các tham số do người dùng xác định. Hệ thống pin sạc (RESS) bao gồm các mô-đun lithium-ion và được bao quanh bởi khung nhôm đúc. Ngoài ra, pin lithium-ion 12V dùng để cấp nguồn cho hệ thống chiếu sáng, thiết bị điện, loa hoặc màn hình. Giá gần 30.000 đô la của LiveWire cao hơn giá 20.000 đô la gần 20.000 đô la. Không có đối thủ cạnh tranh xe máy. Giá của Zero S là 11.000 USD, trong khi giá của Zero SR là 16.500 USD. Tuy nhiên, LiveWire đến từ một thương hiệu cao cấp hơn và đã có uy tín cao trong ngành công nghiệp xe máy trong suốt 116 năm qua. Harley-Davidson sẽ giới thiệu LiveWire cho khách hàng trong nước tại triển lãm CES ở Las Vegas, Hoa Kỳ từ ngày 8 đến 12 tháng 1.

Anh Anh