iPad dự kiến ​​sẽ giảm doanh số bán iPad trong quý 4 năm nay. Đại diện của “Quả táo” cho biết do công ty tăng chi phí sản xuất nên doanh thu và lợi nhuận trong quý cuối năm 2012 sẽ ở mức “vừa phải” hơn trước.

“Quả táo” đạt doanh thu 41 tỷ USD trong quý 3, phần lớn là nhờ iPhone. Đồng thời, trong khoảng thời gian này, doanh số iPad chỉ đạt 14 triệu chiếc, thấp hơn so với dự kiến, doanh số bán ra trong quý 2 là 17 triệu chiếc.

Theo báo cáo của “Washington Post”, mặc dù đã dẫn đầu thị trường máy tính bảng trong hai năm liên tiếp, nhưng Apple đang phải chịu áp lực lớn hơn bao giờ hết. Thời gian gần đây, hàng loạt đối thủ như Amazon hay Google bắt đầu tung ra thị trường những mẫu tablet 7 inch giá rẻ như Kindle Fire HD, Nexus 7 buộc Apple phải tung ra iPad Mini mới có kích thước tương tự. cuộc thi.

Ngoài ra, nhà sản xuất Mỹ còn phải đối mặt với hàng loạt đối thủ ở các khu vực thị trường khác, đối thủ gần đây nhất chính là Surface Tablet PC của Microsoft. Nhà phân tích Michael Gartenberg của Gartner cho biết: “Cuộc đấu tranh hiện nay giữa các nhà sản xuất máy tính bảng là nhằm thu hút sự quan tâm và chú ý của người dùng, và vẫn còn rất nhiều dư địa tham gia vào thị trường của công ty”:

Đối với Apple Nói chung, nó đã không được thân thiện, ngay cả khi nó thấy các đối thủ cạnh tranh tung ra sản phẩm mới. “Tôi nghĩ mọi người có thể tạo ra một chiếc ô tô có thể bay và một chiếc ô tô khác có thể bơi, nhưng nếu họ phát minh ra một chiếc ô tô có thể bay cùng lúc, thì họ sẽ không làm được.” Tim Cook) cho biết hãng đã làm rất tốt mọi mặt, hãng đã cố gắng “nhồi nhét” quá nhiều tính năng vào sản phẩm, và để làm ra iPad, Apple đã phải đưa ra nhiều lựa chọn khó khăn, chỉ để biến nó thành một chiếc máy tính bảng. Máy tính có đặc điểm hoạt động tốt.

Thanh Tùng