Giá của ASUS Transformers là gần 9 triệu đô la Mỹ, trong khi mức giá trước đó vượt quá 11 triệu đô la Mỹ. Chụp ảnh: Quốc Huy .

Phiên bản Wi-Fi thực tế của iPad 2 16 GB là 9,4 triệu đồng. Đồng thời, thị trường máy tính xách tay gần như không tồn tại. Mặc dù đã có mặt trên thị trường hơn một năm nhưng iPad 2 vẫn là một chiếc máy tính bảng tốt với thiết kế mỏng và nền tảng iOS mới nhất. So với một tháng trước, thiết bị đã giảm khoảng 2 triệu.

Việc điều chỉnh giá của máy tính bảng Apple có nghĩa là cấu hình hàng đầu của nhiều đối thủ cũng đã giảm. Hiện tại có 8,9 triệu máy tính bảng ASUS Transformer có trạm nối và con số này chưa đến 12 triệu khi được công bố vào năm ngoái. Đây cũng là giá của HTC Flyer, máy tính bảng đầu tiên của HTC.

Nhiều đại lý tại thành phố Hồ Chí Minh cũng cung cấp giảm giá cho các mẫu Galaxy Tab 7 Plus. Giá bán máy tính bảng Samsung chưa đến 10 triệu đồng, mặc dù mức giá được công bố trước đó là khoảng 11 triệu đồng.

Giá máy tính bảng cao cấp của Asus, Hongcer, Archos và Samsung đã tăng chưa đến 10 triệu đồng. Nhà bán lẻ đã phát triển một kế hoạch điều chỉnh giá mạnh mẽ để thu hút khách hàng.

Ông Phú Tân, giám đốc nhóm kệ của một siêu thị trên đường Hai Bà Trưng ở quận đầu tiên của thành phố Hồ Chí Minh, cho biết máy tính bảng đã ngừng sản xuất và đang chờ sự xuất hiện của sản phẩm mới. Samsung vừa bán màn hình 10.1 của Galaxy Tab 2 với giá 11,5 triệu đồng. Công ty cũng sẽ ra mắt phiên bản 7 inch với giá dưới 10 triệu.

Đồng thời, Asustek dự kiến ​​sẽ sử dụng 10 triệu chip 4 lõi để bán model Transformer Pad. Dự kiến ​​các nhà sản xuất lớn khác cũng sẽ ra mắt máy tính bảng vào mùa hè này. Fu Tan cho biết, nhóm cao cấp có thặng dư sản phẩm và khách hàng chủ yếu chọn iPad 2 và 3. Tuy nhiên, sau sự trở lại của Apple máy tính bảng giai đoạn đầu tiên, doanh số máy tính bảng của hãng đã chậm lại.

Năm nay, giá của loạt máy tính bảng mới của Apple là rất cao. Ngoài ra, hệ thống thực sự nhanh chóng đưa máy vào cạnh tranh. Trần Văn Quang, chủ một cửa hàng máy tính bảng ở Bình Thành, Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết hiện tại chỉ có một vài khách hàng chọn máy tính bảng này. So với điện thoại thông minh chạy Android, máy tính bảng khó bán hơn do kích thước lớn hơnThị trường ngách rất hẹp.

Các nhà bán lẻ cho biết thị trường máy tính bảng có thể vẫn chậm chạp cho đến cuối năm nay. Do đó, nhiều thiết bị sẽ tiếp tục giảm mạnh trong tương lai gần. Các nhóm có dưới 10 triệu sẽ nhận được nhiều thiết bị hơn trong nửa cuối năm 2012.

Quốc Huy