Cửa hàng mới thành lập trên phố Hàng Bài (TP. Hoàn Kiếm Hà Nội) tháng trước ban đầu được gọi là “Apple Center” và sử dụng logo Big Apple cùng phông chữ với Apple store nước ngoài. Nhiều người qua đường lầm tưởng đây là cửa hàng Apple tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong các cửa hàng Apple Store trên thế giới, không có một đơn vị nào mang tên Apple Center.

Cuối tuần trước, cửa hàng đã thay thế logo và chữ “Apple” bằng tên khác. . — Theo các nguồn tin trong ngành bán lẻ, Apple tin rằng cửa hàng nên đổi tên. Nguồn tin cho biết: “Apple yêu cầu cửa hàng gỡ bỏ logo để đổi tên công ty trước ngày 27 tháng 11.” Apple tuyên bố rằng chỉ họ và các đại lý hoặc cá nhân được ủy quyền mới có thể sử dụng logo Apple cho các hoạt động quảng cáo và bán hàng.

2017 , Đại diện pháp lý của Apple tại Nam, Việt Nam, đã gửi hồ sơ đến một số “nhà bán lẻ thiết bị di động” để xâm nhập và yêu cầu tháo gỡ, đồng thời ngừng bán các sản phẩm không phải chính hãng của Apple. Phần hiển thị văn bản đính kèm, biểu tượng Apple, Apple, iPhone và nhiều tên gọi khác (như App Store, Apple Store, iPad, iPod, Macbook …) đã được bảo hộ tại Việt Nam. Do đó, việc sử dụng trái phép các nhãn hiệu nêu trên sẽ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và khiến người tiêu dùng lầm tưởng đây là Apple Store được ủy quyền.

Apple hiện bán sản phẩm của mình thông qua ba kênh chính, bao gồm bán hàng trực tiếp cho Apple Store thông qua các nhà khai thác. Người bán lẻ. Đặc biệt là Kênh 3 rất phổ biến ở Việt Nam. Trong kênh này, các đối tác được chia thành hai cấp, cấp cao nhất là Apple Premium Reseller (APR) với các cửa hàng được Apple chấp thuận nên đảm bảo yêu cầu về diện tích và vị trí. Hiện ở Việt Nam chỉ có hai đơn vị đạt được mức này. Các cửa hàng bán lẻ được ủy quyền phổ biến hơn, bao gồm các Đại lý ủy quyền của Apple (AAR), như Thế Giới Di Động, FPTShop, Shopee, ShopDunk, CellphoneS … hoặc MonoStores (chỉ dành cho Apple).

Những người đã từng làm việc cho các nhà bán lẻ được chứng nhận AAR trước đây nói rằng Apple có những quy định nghiêm ngặt đối với các đối tác của mình. Mọi thứ phải được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn của hãng và hướng dẫn chi tiết về vị trí đặt logo. Nếu để ý kỹ hơn một chút, người dùng sẽ thấy chỉ có Apple Store mới sử dụng logo Big Apple mà không có chữ, và chỉ những cửa hàng ủy quyền mới được đưa logo Little Apple lên logo. -Lưu cộng đồng