Các nhà sản xuất ô tô đang lo lắng và cho rằng tiêu chuẩn khí thải Euro 7 sắp tới sẽ làm tăng chi phí sản xuất, do đó nếu xe không có hệ thống động lực plug-in hybrid hoặc động cơ chạy đầy nhiên liệu thì sẽ không có lãi. . Điện.

Mô hình động cơ đốt trong. Ảnh: Carscoops

Vì vậy, tương lai của động cơ đốt trong sẽ trở nên không rõ ràng. Một tài liệu cho thấy Euro 7 sẽ làm giảm mức ôxit nitơ (NOx) xuống 30 mg / km (tiêu chuẩn khí thải trong không khí mg / km). Theo các tiêu chuẩn hiện hành, mức này thậm chí còn thấp hơn mức sai số thấp nhất quan sát được trên các hệ thống đo khí thải di động.

Đến tháng 1 năm 2021, trong các thử nghiệm thực tế, Eu ro 6d yêu cầu lượng khí thải của xe không được vượt quá 80 mg / km. Mức này không bao gồm phạm vi sai số của các thiết bị phát thải di động và ước tính tối đa là 34,4 mg / km.

Một kỹ sư cấp cao của Volkswagen cho biết nếu vấn đề bắt nguồn từ mức thuế xuất khẩu 7 Euro của Nhóm Tư vấn Tiêu chuẩn Khí thải Hiệu quả, đối với ô tô EU, các nhà sản xuất ô tô Đức sẽ không còn có thể bán Mini Polo với giá ít nhất 18.000 USD. . -Một kỹ sư ô tô cho biết: “Nếu họ không mở rộng các điều kiện thử nghiệm để bao gồm cả thử nghiệm khí thải khi lái xe lên dốc trong khi kéo theo rơ moóc, thì đó sẽ là dấu chấm hết cho xe ô tô động cơ đốt trong, thậm chí là hybrid nhẹ 48V Một chiếc xe có động cơ công suất không thể đáp ứng các yêu cầu thấp như vậy trong mọi trường hợp. “-Người kỹ sư tiếp tục,” Chúng tôi sẽ lấy hướng dẫn sử dụng. Xóa để điều chỉnh thời điểm chuyển số và tăng tốc chính xác. Lái xe sẽ cần tuân theo các chương trình máy tính để Giảm thiểu lượng khí thải, và việc lái xe sẽ mất đi niềm vui. “

Tạo ra sự sạch sẽ cho các phương tiện chạy bằng điện và nhiên liệu là một bước tiến, nhưng trên thực tế mọi người không thể mua được một chiếc xe hybrid hoặc xe điện mới.

Các kỹ sư của Volkswagen cho biết thêm: “Vì một số lý do, mọi người không thể chuyển sang sử dụng ô tô điện. Họ giữ lại những chiếc xe hiện có của mình thay vì thay thế bằng những chiếc xe sạch hơn”. Nhóm bảo vệ môi trường cho rằng việc đo lường cần được xem xét. Khả năng chịu đựng, mục tiêu kỹ thuật của Euro 7 nên được đặt gần 0 mg / km.

“Không có bằng chứng nào cho thấy có giới hạn. Hiện tại, về mặt kỹ thuật, có thể đạt đến nồng độ NOx là 30 mg / km, đặc biệt là đối với mọi hình thức lái xe đường trường và các giới hạn tương tự cần được tuân thủ trong các điều kiện lái xe khác nhau. Thêm Các điều kiện khắc nghiệt bao gồm độ cao, tốc độ cao, lái xe lên dốc, lái xe hạng nặng và các điều kiện khắc nghiệt hơn vào mùa hè và mùa đông.