Có nhiều lựa chọn cho máy tính bảng giá rẻ với các thương hiệu nổi tiếng.

Sau hai năm bán hàng nóng, giá của loạt sản phẩm iPad và Galaxy Tab đã vượt quá 10 triệu đồng Việt Nam và thị trường máy tính bảng đang trải qua quá trình chuyển đổi mạnh mẽ sang mức giá thấp. bộ phận. Hàng loạt sản phẩm được sản xuất bởi các nhà sản xuất nổi tiếng như Samsung, HP, Asus, v.v., nhưng giá chỉ 6-8 triệu đồng, thậm chí chưa đến 5 triệu đồng. Người mua phải có khoảng 10 triệu, và các tùy chọn rất ít. Khi nhu cầu đã tăng lên và máy tính bảng không còn xa xỉ, để đáp ứng nhu cầu của người dùng thông thường, nhiều mẫu đã được giới thiệu. Những màn hình này có cấu hình trung bình và màn hình đa kích thước 7 inch và 10 inch. Đặc biệt là khi Tết được phát hành, ngoài các sản phẩm được phát hành và rất phổ biến (như Lenovo ASUS Mem Pad HD 7 hoặc HP Slate 7), một số model mới khác cũng rất rõ ràng, chẳng hạn như Samsung Galaxy Tab 3 Lite. Huey là đại diện của chuỗi cửa hàng CellphoneS. Nếu các sản phẩm máy tính bảng được sử dụng để tập trung vào tên của iPad, sẽ có nhiều thay đổi. Việc bán máy tính bảng giá rẻ đã tăng nhanh và mang lại lợi nhuận đáng kể cho các cửa hàng. Huey cho biết: “Trong thời đại Tết, so với điện thoại thông minh, nhu cầu về máy tính bảng cũng tăng nhanh và tập trung ở các khu vực giá rẻ.” Máy tính bảng giá rẻ được bán tại Việt Nam đang chạy hệ thống Android và gần đây là 4 phiên bản .x. Kích thước màn hình dao động từ 7 đến 8 inch, lớn nhất là độ phân giải HD. Người dùng cũng có thể chọn màn hình 10 inch lớn hơn trong cùng phân khúc thị trường, nhưng sử dụng ít thanh khoản hơn.

Hầu hết các sản phẩm có đồng dưới 5 triệu đồng thường chỉ có kết nối. Wi-Fi với cấu hình tốt, nhưng hơi khó chịu, vì không có 3G. Nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trong phân khúc thị trường này, chẳng hạn như Lenovo IdeaTab A300, bản ghi nhớ cao cấp Pad Pad 7, có giá tương ứng khoảng 4,9 và 3,2 triệu đồng. Hầu hết các phạm vi sản phẩm là nhỏ gọn, dễ sử dụng và mang theo. Một số model khác có kích thước lớn hơn 10 inch cũng hấp dẫn như Mem Pad HD 10, nhưng màn hình nhỏ hơn và cấu hình không cao.

Máy tính bảng rẻ nhất khoảng 5 triệu với kích thước trung bình khoảng 7 đến 8 inch.

Nếu người dùng muốn tích hợp các sản phẩm kết nối 3G, không có nhiều tùy chọn cho máy tính bảng với khoảng 5 triệu đồng. Tuy nhiên, những model này đến từ các nhà sản xuất nổi tiếng, như ASUS FonePad thế hệ đầu tiên, giá hiện tại đã giảm xuống còn 4,9 triệu đồng, trong khi model mới Samsung Galaxy Tab 3 Lite có giá 5 triệu đồng. Hai sản phẩm này có thể thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn văn bản như điện thoại thông thường, vì vậy người dùng có thể sử dụng thẻ SIM phụ tiện lợi.

Để chọn mua một chiếc máy tính bảng với mức giá thấp từ 5 triệu USD trở xuống, trải nghiệm thực sự là rất quan trọng. Nhiều model có cấu hình tốt, nhưng tính thanh khoản của chúng kém trong sử dụng thực tế, vì vậy người dùng phải đến cửa hàng để dùng thử sản phẩm cẩn thận trước khi quyết định. Bạn cũng phải chọn một cửa hàng bán hàng uy tín để mua sản phẩm chính hãng và được hỗ trợ bảo hành tốt trong trường hợp có lỗi sau khi mua.

Bảo Linh