“Ban đầu, họ xác nhận máy sẽ được giao vào cuối tháng 12 nhưng vài ngày sau, họ thông báo đến tháng 1. Khách hàng mua iPhone 12 Pro Max của iPhone 12 Pro Max là Thanh Tâm cho biết mình quyết định rút tiền đặt cọc. Phiên bản này sẽ rất “hot” nên anh quyết định đặt sớm, còn phải đợi ít nhất một tháng, không biết có nên hoãn không .—— Trong một cộng đồng hâm mộ iPhone ở Việt Nam, nhiều thành viên cũng cho biết đã bắt đầu từ 11. Tháng này mình bắt đầu đăng ký nhưng vẫn chưa nhận được máy. Một số đại lý còn khuyên khách hàng nếu không muốn đợi, vui lòng chọn mẫu khác hoặc đặt cọc.

Chỉ có iPhone 12 Pro, 12 Pro Max và các phiên bản 128 GB (màu vàng Và màu vàng) chỉ có sẵn trong kho. Màu trắng

iPhone 12 Pro Max phiên bản màu vàng đã hết hàng Ảnh: Engadget

Đại diện hệ thống siêu thị Thế Giới Di Động cho biết, hai mẫu iPhone 12 trên đã hết hàng. Apple bổ sung các thiết bị mới mỗi tuần. Đối với những người đặt trước ngày 27 tháng 11, thiết bị dự kiến ​​sẽ được trả lại trước ngày 27 tháng 12. Một số mẫu máy nhất định (chẳng hạn như 12 Pro, 12 Pro Max 128 GB) không thể đặt trước, Thay vào đó, bạn chỉ có thể nhận tin tức trên “thiết bị” của hệ thống. – Trang web .—— Điện thoại di động chỉ ra rằng 90% đơn đăng ký đã được thanh toán. Ngoại trừ iPhone 12 Pro Max 128 GB màu vàng không có thời gian giao hàng cụ thể, tất cả các đơn đặt hàng đã được thực hiện. Hệ thống bán lẻ ủy quyền khác của Apple là Shopdunk cho biết, vào tháng 1 năm sau, mẫu iPhone 12 này sẽ vào thị trường Việt Nam với đầy đủ màu sắc và dung lượng.

Phiên bản L iPhone 12 Pro / Pro Max 128GB đã có hàng một phần tại Việt Nam Do người dùng Việt Nam quá chuộng model này, ngoài ra, nhiều chủ cửa hàng dự đoán rằng đây có thể là “chiêu” của Apple nhằm thúc đẩy doanh số phiên bản bộ nhớ lớn hơn (như 256 và 512 GB).

“Năm ngoái, iPhone 11 Pro Max được trang bị Bộ dụng cụ. RAM 64GB là anh Tuấn cho biết, với việc iPhone 12 Pro Max phiên bản 128GB vàng đã bán hết, nhiều người sẽ không ngần ngại bỏ ra 2-3 triệu đồng để mua bản 256GB thay vì tìm đến “chợ đen”. Hiện tại, nhiều cửa hàng đang khuyến khích người mua nâng cấp lên 256 GB để bạn không phải chờ đợi. Theo thông tin mở bán ban đầu, mức giá chênh lệch giữa iPhone 12 Pro Max 128 và 256 GB là 4 triệu đồng. Ở nhiều đại lý, mức chênh lệch giữa cả hai chỉ từ 1,5 đến 3 triệu đồng. Đại diện hệ thống Shopdunk của cửa hàng bán lẻ Apple tại Hà Nội cho biết, doanh số của 12 Pro Max phiên bản 256 GB gần như tương đương với doanh số của phiên bản 128 GB, mặc dù tỷ lệ đặt trước chỉ là — theo thống kê của nhiều hệ thống bán lẻ, 12 Pro Max là bốn. Model phổ biến nhất trong số iPhone 12s, đơn đặt hàng đạt 50-70%. Là sản phẩm đắt tiền nhất nhưng so với các sản phẩm khác, iPhone 12 Pro Max có ưu điểm là màn hình hiển thị (6,7 inch), cảm biến hình ảnh lớn, cảm biến LiDAR và dung lượng pin.

Mặc dù người Việt Nam thích các dòng máy cao cấp hơn nhưng họ thường chọn các phiên bản có bộ nhớ thấp hơn. Tỷ lệ đặt hàng cho phiên bản 128GB của 12 Pro Max xấp xỉ 70-80%. Phiên bản màu vàng tuy không phải là màu mới nhưng vẫn là phiên bản được mua nhiều nhất, hơn cả phiên bản màu xanh.

iPhone 12 Pro Max 128GB màu vàng đã hết hàng từ khi về đến Male, Việt Nam. Số lượng thiết bị về trong đợt đầu không đủ giao khiến nhiều người phải ra chợ đen hoặc mua máy xách tay với giá chênh lệch từ 3-5 triệu đồng. – iPhone 12 Pro và 12 Pro Max Duo. Ảnh: Tomsguide.

Dữ liệu thời gian giao hàng toàn cầu cho thấy nhu cầu về iPhone 12 Pro và Pro Max cũng rất cao nhưng cung không đáp ứng đủ cầu. — Mỹ là quốc gia có thời gian giao hàng hai mẫu iPhone Pro 12. Sau khi đặt hàng lâu nhất, phải mất 33 ngày để sản phẩm đến tay người dùng, trong khi mẫu 12 Pro Max phải mất 25 ngày. Hoa Kỳ hiện chiếm 35% thị trường iPhone toàn cầu.

Ở Đức, có 12 người mua Pro và 12 Pro Max phải đợi trung bình 23 ngày để được giao hàng về nhà. Ở Anh, con số trên là 22 ngày. Tại Trung Quốc, người mua phải mất 29 ngày để nhận iPhone 12 Pro và 22 ngày để nhận 12 Pro Max, so với 33 ngày và 29 ngày trước đó. Doanh số bán hàng của Foxconn cho dòng iPhone 12 cũng đạt mức cao mới trong tháng 11. Các nhà quan sát thị trường cho rằng điều này là do nhu cầu mạnh mẽ đối với iPhone 12 và nó. Các nhà phân tích có thể kéo dài nó sang quý đầu tiên của năm 2021.Cũng giống như Daniel Ives, một chuyên gia cao cấp của công ty nghiên cứu thị trường Wedbush, Apple có thể bán được 75 triệu chiếc iPhone 12 trong năm nay, nhiều hơn con số 70 triệu chiếc đã phát hành trước đó. Dựa trên những số liệu này, Ives dự đoán rằng iPhone 12 sẽ tạo ra một “chu kỳ nâng cấp chưa từng có” với doanh số bán bằng hoặc hơn iPhone 6.