Sau hơn hai tháng vắng bóng vì thiếu hàng, iPhone XR lại được ra mắt. Sự trở lại này không chỉ đánh dấu sự thay đổi về vỏ lon mới của Apple mà còn khiến giá sản phẩm chính hãng giảm mạnh.

Giữa năm nay, iPhone XR VN / A được đánh giá là phiên bản tối thiểu 15 triệu với RAM 16 triệu – 64GB, tuy nhiên con số không lớn. Trên thị trường máy tính xách tay vào thời điểm đó, giá của iPhone XR là khoảng 14 triệu USD. Sáng 2/11, nhiều hệ thống bán lẻ cho đặt hàng iPhone XR có mã VN / A dưới dạng mới nguyên hộp, với mức giá rẻ hơn trước 3-4 triệu đồng. – iPhone XR về máy tính bảng giá dưới 3 triệu đồng trở lại nhưng trong hộp không có sạc và tai nghe.

Tại các đại lý như Hoàng Hà Mobile, ShopDunk, CellPhoneS, iPhone XR phiên bản “iPhone XR không sạc được, giá tai nghe tăng từ 12,3 – 12,9 triệu. Chắc sẽ có hàng trong tuần sau. Còn ở các hệ thống lớn Chẳng hạn, tại Thế Giới Di Động, FPTShop, giá iPhone XR nhỉnh hơn một chút, dự kiến ​​từ 14 đến 14,5 triệu đồng.

Mức giá này còn “nhỉnh” hơn so với hàng xách tay tại một địa chỉ có tiếng trên phố Xã Đàn, Hà Nội Tại cửa hàng iPhone “xách tay”, giá một chiếc iPhone XR cũ là 11,5 triệu đồng, tương đương với máy “trần” không phụ kiện, giá của một sản phẩm mới 100% còn nguyên hộp là khoảng 14 triệu euro. Giá chênh lệch giữa các hệ thống, những người có kinh nghiệm trong ngành Apple cho rằng hãng không quy định giá nên các đại lý có thể điều chỉnh để cạnh tranh “. Các đại lý ủy quyền của Apple hoặc đại lý cấp 2, cấp 3 làm việc với đại lý ủy quyền của AAR Sẽ có cách thương lượng giá riêng. Apple chỉ cung cấp giá đề xuất “, đại diện hệ thống bán lẻ chia sẻ.

Giá VN / tốt khiến iPhone xách tay gặp khó. Ở một số thị trường mà người bán iPhone xách tay ưa chuộng như Mỹ, Hong Kong, Singapore , IPhone XR của Việt Nam đắt hơn hoặc có thể so sánh được.

Giá mới của iPhone XR Mỹ là 499 USD, tương đương 11,5 triệu đồng Việt Nam, nhưng ở Việt Nam, chi phí đội lên ít nhất 8-10% (chưa tính chi phí). Do đó, “hàng nhập từ Mỹ khó có thể dưới 13 triệu đồng Việt Nam”, anh Tuấn, người có nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh iPhone cho biết, tại Hong Kong, Singapore và các thị trường khác, giá iPhone XR tại đây vào khoảng 12,8-13,5 triệu đồng. Anh Tuấn cho biết: “Trong trường hợp này, đặc biệt là iPhone XR xách tay và iPhone xách tay nói chung” sẽ hết hàng tại Việt Nam.

iPhone XR Ra mắt cùng với iPhone XS / XS Max năm 2018. Theo thống kê từ hệ thống bán lẻ điện thoại “Top 2” Việt Nam, sản phẩm này thuộc hàng “giá rẻ” và không quá phổ biến trong các dòng iPhone cao cấp nhưng “doanh số bán ra không hề nhỏ”. Nhiều nhà bán lẻ trong năm nay đã báo cáo rằng họ đã “bán hết” iPhone XR và trả lại vào tháng 11.

Với mức giá mới, iPhone XR sẽ cạnh tranh với iPhone SE – về cơ bản, giá thành của nó là khoảng 11- 12 triệu đồng Tuy nhiên, nếu đã mua iPhone XR phiên bản mới đóng gói, người dùng có thể phải mua thêm bộ sạc với mức giá khoảng 500.000 đồng.