Ngoài nhiều mẫu SUV hạng B tuyển dụng ở nhiều phân khúc thị trường cấp A nhỏ, người Thái còn nhập khẩu xe tải để giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa tại Việt Nam kéo dài hơn sáu tháng. Với việc nâng cấp phiên bản và thay đổi thiết bị, một số công ty đã tăng giá và một số công ty đã hoãn việc bán xe bán tải trong nửa cuối năm 2018 và cùng kỳ năm ngoái. Nguồn: VAMA .

Ford Rangers, ông vua bán hàng trong lĩnh vực bán tải, bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi Nghị định 116. So với cùng kỳ năm ngoái, doanh số trong nửa đầu năm 2018 đã giảm hơn một nửa. . So với các đối thủ, doanh số lớn hơn và cao hơn, vì vậy khi Ranger giảm doanh số, toàn bộ phân khúc thị trường sẽ giảm.

Để giải quyết nút thắt của chứng chỉ chất lượng VTA, Ford đã nhanh chóng tung ra mẫu xe hàng đầu. Ranger chiếm hơn 50% doanh số trong năm 2017, phục vụ khách hàng Việt Nam. Tuy nhiên, phiên bản mới xuất hiện vào tháng 7 và tháng 8 chỉ là phiên bản Wildtrak dành cho thị trường Philippines. Công ty đã giải thích lý do tại sao Đơn hàng 116 đã hủy đơn hàng từ đầu năm 2018. Do đó, sau khi nhập khẩu xe, Thái Lan Nhà máy không có phiên bản tiếng Việt của cấu hình, và mẫu Ranger 2018 phải được sử dụng ở trong nước hoặc Philippines. Các đại lý Ford tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Ranger nhập phiên bản Thái Lan. Lan cho thị trường Việt Nam sẽ trở về Trung Quốc vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10. Đại diện của liên doanh Hoa Kỳ bày tỏ thông tin tương tự khi xác nhận rằng Ranger mới có thể được bán vào quý 3 năm 2018. Động cơ tăng áp 2 lít mới và hộp số tự động 10 cấp Ranger sẽ xuất hiện vào thời điểm này. Raptor sẽ trở về nhà như một phần của Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 vào tháng 10. -Mẫu Chevrolet Colorado có mọi địa hình trên những bãi biển mịn. Nếu Ranger không thể nhập hàng, đối thủ Chevrolet Colorado của họ sẽ hoàn thành thủ tục hải quan vào đầu tháng 4, qua đó đẩy nhanh doanh số do giao dịch tốt. Vào tháng 7 năm ngoái, mẫu xe Chevrolet đã trở thành người dẫn đầu doanh số trong tháng thứ ba liên tiếp. Nếu Ford Ranger hết hàng, điều này là không tưởng. -Trong tháng 8 năm 2018, loại xe bán tải Chevrolet tiếp tục giảm 30-50 triệu, tùy thuộc vào phiên bản mà các đối thủ sẽ bắt đầu bán lại. Colorado đã thêm một động cơ 2,5 lít và hộp số tự động vào tháng 7, và nhu cầu là 651 triệu, nâng số lượng phiên bản lên sáu.

Không giống như các hành động giảm giá của Colorado, mẫu xe này đã được bán tại Việt Nam để tải xuống mẫu Toyota Hilux 2018. Các sản phẩm được bán trong tháng 8 đã trải qua một số cải tiến về thiết kế và thiết bị, với mức tăng giá lớn nhất là 22 triệu euro. Đây là một phiên bản mới xuất hiện ở Thái Lan. Xe bán tải -Toyota Hilux phiên bản cải tiến 2018 tại đại lý Thành phố Hồ Chí Minh – Toyota giải thích lý do tăng giá do công nghệ công cộng và tác động của tỷ giá hối đoái, chi phí sản xuất và các yếu tố khác. Hilux 2018 có hai phiên bản động cơ, 2,4 lít và 2,8 lít. Chiếc xe bây giờ có thể được mua tại một đại lý.

Nissan Navara là một trong những loại xe bán tải phổ biến nhất tại Việt Nam, nhưng không tiết lộ dữ liệu bán hàng, nhưng đã trở về nhà sau một thời gian dài thiếu hụt. Không có thay đổi lớn đối với thiết kế Navara, đối với Chevrolet, Nissan đã cung cấp 15 triệu đồng tiền mặt hoặc giảm giá quà tặng cho người mua Navara vào tháng 8 năm 2018. Trong khi đó, chiếc SUV 7 chỗ được phát triển trên nền tảng Navara, Terra dự kiến ​​sẽ được ra mắt tới khách hàng Việt Nam vào cuối năm nay, sớm hơn cả triển lãm ô tô tháng 10. – Bảng giá xe tải Việt Nam (tháng 8 năm 2018): Ngoài các sản phẩm trên, thời gian giao hàng của Mitsubishi Triton là cuối tháng Sáu. Hiện tại, các đại lý của Mitsubishi tại Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp cho Triton khoản tiền hoàn lại khoảng 20 triệu đồng để cải thiện tình trạng này. Bán hàng là tốt. Mazda BT-50 cũng sẽ được bán tại Việt Nam, bao gồm một số thiết bị mới, có giá 665 triệu đô la Mỹ. – Mẫu bán tải bán chạy nhất Isuzu D-Max trên thị trường dự kiến ​​sẽ ra mắt mẫu 2018 mới vào năm 2007. Tháng này. 9. Xe đang thay đổi thiết kế đèn định vị LED, lưới tản nhiệt và đèn sương mù. Hai động cơ nhập khẩu vào Thái Lan lần lượt là xe 1,9 lít và 3 lít.

Việc Nghị định số 116 có hiệu lực đã ngăn cản mô hình xe tải Thái Lan trở về nước trong nửa đầu năm 2018. Năm ngoái, 5,888 chiếc xe tải bán thành phẩm đã được bán. Theo dữ liệu của VAMA, số lượng xe trong nửa đầu năm 2017 là 11.506, tương đương với mức giảm hơn 50%.

Vì thuế nhập khẩu đã giảm từ 5% xuống 0%, giá xe bán tải không nên giảm đáng kể. Ngay cả Toyota Hilux, giá sẽ tăng. Tuy nhiên, với việc nối lại các trích dẫn, sau một thời gian bình tĩnh, phân khúc thị trường phổ biến ở Việt Nam trong những năm gần đây đã trở thành một cơ hội sôi động.

Thanh Nhân