Sau một ngày bán ra toàn cầu, máy chơi game cầm tay mới nhất của Sony đã xuất hiện tại Việt Nam. Tại nhiều cửa hàng kinh doanh thiết bị chơi game ở Hà Nội và TP HCM, PlayStation 5 có giá 3,4-35 triệu đồng. Theo giới kinh doanh, đây là phiên bản máy có đầu đọc, chủ yếu được “xách tay” về thị trường Mỹ. Phụ kiện kèm theo máy gồm tay cầm, đế cắm và cáp kết nối. Nếu muốn mua một chiếc điều khiển thứ hai, người chơi phải bỏ ra khoảng 2,5 triệu đồng. Ngoài ra, giá mỗi đĩa game chuyên dụng dành cho PS5 (như Godfall) khoảng 2 triệu đồng. “Chúng tôi chỉ nhận được 10 chiếc và đã bán hết trong vòng hai ngày. Muốn mua thì phải đặt trước, tuần sau mới giao hàng”, chủ một cửa hàng máy chơi game ở quận 1, TP.HCM cho biết.

Đợt hàng đầu tiên. Play Station 5s đã về Việt Nam với giá 30 triệu đồng Ảnh: Trần Quân

Tại Mỹ, giá một máy PlayStation 5 là 499 USD (11,5 triệu đồng), tuy nhiên không phải ai cũng mua được. Sản phẩm. Vào ngày bán đầu tiên. “Để nghiên cứu các vị trí này, người mua phải chi nhiều hơn giá trị thực của thiết bị. Vì vậy, giá PlayStation 5 về Việt Nam là quá cao ”, Trần Quân, quản trị viên cộng đồng người dùng PlayStation 5. Việt Nam cho biết. Việc chấp nhận hàng xách tay giá cao luôn là do hàng thật còn lâu mới xuất hiện tại Việt Nam. Theo Trần Quân, máy chơi game của Sony không bị giới hạn theo khu vực nên game thủ có thể bắt đầu mua game ở bất kỳ thị trường nào vào đầu năm 2021. “Một điều cần lưu ý là PlayStation 5 khá lớn và nặng, gần 5 kg, vì vậy. Game thủ nên tìm hiểu kỹ các thông số kỹ thuật và chuẩn bị một chiếc kệ phù hợp. Quân cho biết.

PlayStation 5 là máy chơi game mới ra mắt thế hệ này. Sony đã phát hành PlayStation 5 vào giữa tháng 6 và là phiên bản kế nhiệm của dòng PlayStation 4 đã ra mắt cách đây 7 năm … ngoại hình tinh tế, thiết kế mới lạ, tên Nhiều đường nét mượt mà và cấu hình mới lạ của PlayStation 5 sử dụng bộ xử lý AMD Zen. 2, chip đồ họa AMD RDNA và RAM 16 GB, hỗ trợ đầu ra 8K, hiển thị 120 khung hình / giây trong các trò chơi tương thích và hỗ trợ chức năng dò tia tạo bóng phản chiếu, Làm cho đồ họa trò chơi chân thực hơn.