Sáng 28/11, tại một cửa hàng điện thoại ở quận Thanh Xuân (Hà Nội), iPhone 12 Pro Max 128 GB màu vàng được công bố giá 35,5 triệu đồng. Máy là hàng chính hãng (mã VN / A), chủ cửa hàng cho biết “Đặt hàng sớm để có máy”. Mức chênh lệch giữa giá trên so với giá thực tế tại đại lý ngày 27/11 khoảng 3 triệu đồng nhưng tùy người bán, nếu khách không “chốt” sớm có thể sẽ không có mặt trong cửa hàng. ‘mua.

Tính đến chiều 27/11, nếu khách hàng có nhu cầu, máy VN / A cũng đã có mặt tại một cửa hàng khác ở Dongda (Hà Nội). Người chủ nói rằng chiếc máy này không có sẵn, nhưng nếu người dùng đặt hàng, họ sẽ tìm giúp. Giá iPhone 12 Pro Max 128 GB do người này cung cấp lên tới 37 triệu đồng, cao hơn thực tế từ 3-5 triệu đồng.

Trước ngày 27/11, iPhone 12 Pro Max được niêm yết ở đại lý thực từ 32-33 triệu đồng. Nếu sử dụng chương trình khuyến mãi này, khách hàng còn được giảm thêm 1-2 triệu đồng.

Sản phẩm iPhone 12 Pro Max VN / A sẽ đến tay người dùng từ ngày 27/11 nhưng số lượng có hạn. Nhiếp ảnh: Lưu Quý

Những người không thể đặt trước phải mua thiết bị với giá cao trên “chợ đen” – các cửa hàng nhỏ nối nhau hoặc các cửa hàng nhỏ lẻ được nhóm trên Facebook. Lợi dụng việc các đại lý sớm khan hàng, các đối tượng này đã bán thiết bị với giá cao để kiếm lời “bình phong”.

Tiến Dũng, một người mua iPhone tại Hà Nội, cho biết anh không thể qua được đơn hàng. Chúng tôi cần tìm nhà phân phối. Anh Đông cho biết: “Ban đầu chủ cửa hàng bán 32,5 triệu đồng nhưng cần gấp, chỉ sau 10 phút đã tăng lên 34,5 triệu đồng”. IPhone 12 Pro Conference và 12 Pro Max White, gold, bộ nhớ 128GB hoặc 256GB có nhu cầu. Lớn. – Theo một người có kinh nghiệm trong ngành bán lẻ di động, có rất nhiều bài viết để lựa chọn trên thị trường chợ đen. Có thể không nhiều, chủ yếu là của các thương lái biết thông tin thiếu hụt nên đặt hàng trước. Ngoài ra, không loại trừ khả năng đây có thể là chiêu khuyến khích khách hàng chuyển sang mua hàng xách tay, bởi hàng xách tay khó cạnh tranh với hàng chính hãng. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ sớm chấm dứt sau khi lô hàng tiếp theo về Việt Nam. Theo một số nhà bán lẻ, một đợt sản phẩm mới có thể được tung ra vào đầu tháng 12.

IPhone 12 hàng VN / A chính hãng sẽ đến tay người dùng Việt Nam sớm nhất vào ngày 27/11. Lượng người dùng iPhone tăng đột biến, nhiều đại lý ghi nhận số lượng đặt hàng gấp 2-3 lần năm trước. Theo ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO của “Thế Giới Di Động”, việc các sản phẩm đeo được có tỷ lệ thu hồi thấp khiến cạnh tranh về giá trở nên kém gay gắt, đồng thời rút ngắn thời gian mở bán iPhone 12 tại Việt Nam. So với các nước sản xuất iPhone 12 VN. / A Doanh thu năm nay tốt. iPhone12 Pro Max là sản phẩm có chất lượng tốt nhất tại Việt Nam và là mẫu iPhone được ưa chuộng nhất. Hầu hết các nhà bán lẻ đều ghi nhận 12 đơn hàng Pro Max, chiếm hơn 50% tổng số đơn đặt hàng. Với màn hình lớn 6,7 inch, cảm biến ảnh lớn, tích hợp cảm biến LiDAR và pin dung lượng lớn hơn, sản phẩm được đánh giá là hấp dẫn.

Lưu Quý